Thứ Tư, 8/12/2021, 02:31
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

ABB, Zurich muốn tham gia dự án sân bay, tàu điện tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

ABB, Zurich muốn tham gia dự án sân bay, tàu điện tại Việt Nam

Quốc Hùng

ABB, Zurich muốn tham gia dự án sân bay, tàu điện tại Việt Nam
Bà Marie-Gabrielle Ineichen-Fleisch (trái), Bộ trưởng Bộ Kinh tế Thụy Sĩ và Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cùng bắt tay tại buổi gặp gỡ chào xã giao -Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) Hai tập đoàn lớn của Thụy Sĩ là ABB Group và Zurich mong muốn tham gia vào việc phát triển các dự án hạ tầng của TPHCM.

Đây là thông tin được đại diện hai doanh nghiệp này đưa ra trong buổi gặp gỡ chào xã giao giữa bà Marie-Gabrielle Ineichen-Fleisch, Bộ Trưởng Bộ Kinh tế Thụy Sĩ với Chủ tịch UBND TPHCM vào chiều tối ngày 17-11 trong chuyến thăm Việt Nam của bà bộ trưởng từ ngày 15 đến 18-11.

Tại buổi gặp gỡ trên, đại diện Tập đoàn ABB chuyên sản xuất các sản phẩm điện và tự động hóa, cho biết công ty có thể cung cấp chuyên gia và các giải pháp phát triển hạ tầng của thành phố. Cụ thể công ty mong muốn cung cấp thiết bị cho ngành điện; thiết bị phụ tùng cho ngành giao thông, điện cho hệ thống tàu điện…

Trong khi đó, Tập đoàn Zurich – chủ sân bay quốc tế Zurich – đơn vị đã tham gia xây dựng các sân bay quốc tế ở Ấn Độ và châu Mỹ La tinh, cũng mong muốn tham gia vào việc phát triển các sân bay Việt Nam.

Mặc dù sân bay Long Thành không nằm trên địa bàn TPHCM, nhưng Chủ tịch UBND TPHCM hứa sẽ giới thiệu Tập đoàn Zurich với lãnh đạo ngành hàng không Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới