Thứ Năm, 2/02/2023, 08:33
26.3 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


ABBANK ‘tiếp vốn’ cho doanh nghiệp nhỏ dịp cuối năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

ABBANK ‘tiếp vốn’ cho doanh nghiệp nhỏ dịp cuối năm

Để tiếp tục “tiếp vốn” cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) có nguồn lực đẩy mạnh sản xuất kinh doanh trong dịp cuối năm, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đồng loạt triển khai các chương trình ưu đãi cho vay với lãi suất hấp dẫn.

ABBANK 'tiếp vốn' cho doanh nghiệp nhỏ dịp cuối năm
Ưu đãi lãi suất dành cho khách hàng SME.

Đầu tiên là chương trình "SME – Tiếp vốn đầu tư" với thời gian triển khai kéo dài đến 30-6-2021. Tham gia chương trình này, các khách hàng SME có thể tiếp cận các khoản vay trung, dài hạn với lãi suất ưu đãi chỉ từ 8,5%/năm. Đây được xem là mức lãi suất hấp dẫn ở thời điểm hiện tại, là giải pháp tài chính hiệu quả cho nhu cầu vốn của các khách hàng với những kế hoạch phục hồi sau Covid.

Bên cạnh đó, các khách hàng SME thuộc nhóm khách hàng ưu tiên của ABBANK, như doanh nghiệp ở ngành chế biến và phân phối hàng tiêu dùng nhanh; y tế, xây lắp, nhà thầu của EVN, Tập đoàn Geleximco… khi có nhu cầu vay ngắn hạn sẽ được tham gia chương trình “Tiếp vốn nhanh – Tăng trưởng kinh doanh”. Chương trình áp dụng mức lãi suất chỉ từ 6,5%/năm, thấp hơn mức ưu đãi thông thường (6,9%/năm) và kéo dài đến 31-12-2020.

Trong khi đó, các doanh nghiệp siêu nhỏ (có doanh thu năm liền kề nhỏ hơn hoặc bằng 25 tỉ đồng; đi lên từ hộ kinh doanh/ cá thể kinh doanh, hoặc doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp tách ra từ tập đoàn/ công ty lớn) có thêm tham gia hai gói sản phẩm chuyên biệt.

Đó là “SSE Biz Loan – Cấp tín dụng đối với doanh nghiệp siêu nhỏ đảm bảo 100% bằng bất động sản, sản phẩm huy động” với mức ưu đãi tỷ lệ ký quỹ khi phát hành L/C, bảo lãnh là 0% và “SSE Flex – Cấp tín dụng linh hoạt dành cho khách hàng doanh nghiệp siêu nhỏ” với đa dạng, linh hoạt các loại tài sản bảo đảm và khách hàng được xem xét cấp một phần hạn mức không tài sản bảo đảm đến 60% hạn mức tín dụng. Cả hai gói sản phẩm này đều được thiết kế mức cấp tín dụng lên đến 10 tỉ đồng, tỷ lệ cho vay lên đến 99% giá trị tài sản đảm bảo và thời hạn cấp tín dụng tối đa lên đến 120 tháng (10 năm).

Đại diện ABBANK cho biết, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ là đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Họ lại càng khó khăn hơn khi dịch bệnh tái bùng phát và các đợt thiên tai bão lũ liên tục thời gian qua. Trong khi đó, họ lại có những hạn chế trong việc đáp ứng các điều kiện cơ bản về hồ sơ, thủ tục để tiếp cận nguồn vốn giá rẻ. Chính vì vậy, ABBANK đã thiết kế những gói sản phẩm phù hợp, tạo ra những chính sách hỗ trợ linh hoạt nhằm đồng hành với nhóm khách hàng này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới