Chủ Nhật, 28/05/2023, 20:25
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Aber tham gia vào thị trường ứng dụng gọi xe Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Aber tham gia vào thị trường ứng dụng gọi xe Việt Nam

Mỹ Huyền

(TBKTSG Online) – Công ty gọi xe hộ Aber Việt Nam tối ngày 8-6 đã ra mắt giới thiệu ứng gọi xe Aber trên nền tảng di động tại TPHCM.

Aber tham gia vào thị trường ứng dụng gọi xe Việt Nam
Hai thành viên đồng sáng lập là ông Huỳnh Lê Phú Phong và ông Giáp Hùng Cường trong buổi ra mắt ứng dụng gọi xe Aber.

Ứng dụng gọi xe hộ Aber sẽ cung cấp dịch vụ vận chuyển với nền tảng hỗ trợ đa dạng cho nhiều loại phương tiện như: Aber Bike (xe ôm công nghệ), Aber Car (taxi công nghệ), Aber Truck (xe giao hàng- xe tải), Aber Travel (trải nghiệm du lịch cùng Aber), Aber Business (xe doanh nghiệp) và Aber Express (dịch vụ giao hàng). Kể từ ngày 9-6, khách hàng ở TPHCM và Hà Nội có thể đặt xe từ ứng dụng Aber cho dịch vụ xe hai bánh Aber Bike và xe ô tô Aber Car. Khách hàng đã có thể tải ứng dụng Aber từ Google Play và App Store từ ngày 8-6. Sau thời gian triển khai hai dịch vụ này, Aber sẽ đưa dịch vụ gọi hộ xe tải Aber Truck vào phục vụ khách hàng.

Hai thành viên đồng sáng lập là ông Huỳnh Lê Phú Phong và ông Giáp Hùng Cường cho hay chi phí xe sẽ được hiển thị ngay trên ứng dụng, và 10% phí đặt xe sẽ được tính cho mỗi chuyến đi. Giá cước xe máy phổ thông tối thiểu (dưới hoặc bằng 2km) là 11.000 đồng và giá cước phí tối thiểu từ km thứ 3 là 3.500 đồng/km. Giá cước ô tô dưới 5 chỗ tối thiểu (dưới hoặc bằng 2km) là 22.500 đồng và giá cước phí tối thiểu từ km thứ 3 là 8.000 đồng/km. Ông Cường cho biết Aber có lời hứa sẽ không tăng giá cước vào giờ cao điểm.

Công ty Aber được đặt ở địa chỉ 409 Phạm Văn Đồng, phường 11, quận Bình Thạnh, TP HCM. Hiện tại số lượng tài xế đăng ký trực tuyến vào công ty đã lên đến 1.000 và công ty đang tuyển thêm tài xế tuổi từ 18-65 tuổi và phải có giấy khám sức khỏe và giấy phép lái xe.

Aber cũng sẽ không thu phí tài xế nếu doanh thu trong tháng dưới 500.000 đồng và sẽ không thu theo mức cố định hàng tháng.

Ông Phong cho rằng tham gia vào thị trường gọi xe hộ lúc này là thời điểm rất tốt khi có nhiều hãng gọi xe trong nước khác cũng đang rục rịch vào thị trường. Ông Cường cho biết lợi thế cạnh tranh của Aber là từ chi phí vận hành rẻ, được tinh gọn bằng công nghệ để giảm chi phí, từ đó giảm giá cước. Bản đồ trong ứng dụng Aber là bản đồ riêng của Aber do đội ngũ công nghệ của Aber xây dựng và phát triển.
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới