Thứ Tư, 18/05/2022, 15:01
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

ACB dành 35.000 tỉ đồng cho vay hỗ trợ lãi suất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

ACB dành 35.000 tỉ đồng cho vay hỗ trợ lãi suất

ACB đưa ra 35.000 tỉ đồng để cho vay theo chương trình hỗ trợ lãi suất của Chính phủ trong năm 2009 – Ảnh: Lê Toàn.

(TBKTSG Online) – Thực hiện chương trình cho vay có hỗ trợ lãi suất cho các doanh nghiệp vay vốn lưu động để sản xuất kinh doanh, Ngân hàng Á Châu (ACB) ngày 5-2 công bố dành 35.000 tỉ đồng cho chương trình này.

Cụ thể, mức lãi suất (sau khi được hỗ trợ 4% của Chính phủ) cho sản phẩm cho vay tài trợ xuất khẩu bằng đồng Việt Nam chỉ còn khoảng 2%/năm, và lãi suất vay sản xuất kinh doanh trong nước có thể xuống mức thấp nhất là 5%.  

Đối với khách hàng cá nhân, đối tượng được vay theo diện hỗ trợ lãi suất là cá nhân hoạt động kinh doanh và có giấy phép đăng ký kinh doanh, ưu tiên đối với các khách hàng có thời gian hoạt động kinh doanh liên tục trên 6 tháng, khách hàng chưa từng phát sinh nợ quá hạn trong 12 tháng gần nhất. Đối với doanh nhgiệp xuất khẩu, chương trình hỗ trợ lãi suất của ACB sẽ đặc biệt ưu tiên đối với doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hàng xuất khẩu và chưa từng phát sinh nợ quá hạn trong 12 tháng gần nhất.  

Để được hỗ trợ 4% lãi suất, nhu cầu vay vốn của khách hàng phải là vay vốn lưu động ngắn hạn bằng đồng Việt Nam phục vụ sản xuất kinh doanh, ngoại trừ các nhu cầu vốn không được hỗ trợ lãi suất theo quyết định 131/QĐ-TTg của Thủ tướng và Thông tư 02/2009/TT-NHNN.  

Khi được hỏi tăng trưởng dư nợ thêm 35.000 tỉ đồng trong năm 2009 – là thời điểm được nhận định là khó khăn của nền kinh tế, có thể không khả thi, ông Lý Xuân Hải, Tổng giám đốc ACB cho biết hiện tổng nguồn vốn huy động của ngân hàng là 90.000 tỉ đồng và dư nợ cho vay là 34.000 tỉ đồng. Thị phần huy động của ACB chiếm hơn 11% toàn thị trường Việt Nam trong khi cho vay chỉ chiếm 3%. “Cho nên việc tăng trưởng dư nợ trong 2009 như vậy là hoàn toàn có thể đạt được dựa trên tiềm lực tài chính và mạng lưới của ACB hiện nay”, ông Hải nói.    

Ngày 7-2, ACB sẽ tập huấn cho toàn hệ thống về triển khai chương trình cho vay hỗ trợ lãi suất này và đến ngày 9-2 sẽ chính thức phục vụ khách hàng.

T.TRIỀU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới