Thứ Hai, 5/12/2022, 13:20
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoACCA có thêm 159 hội viên mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

ACCA có thêm 159 hội viên mới

Ban Cao

ACCA có thêm 159 hội viên mới
ACCA trao chứng nhận cho các hội viên mới. Ảnh: Ban Cao

(TBKTSG Online) – Tối qua 22-6, Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) đã trao chứng chỉ hội viên mới cho 159 hội viên, gồm 65 hội viên làm việc tại Hà Nội và 94 hội viên tại TPHCM.

Sau đợt trao chứng chỉ này, ACCA Việt Nam có khoảng 900 hội viên. So với các nền kinh tế trong khu vực, số hội viên của ACCA khiêm tốn hơn rất nhiều; chẳng hạn Singapore có khoảng 8.000 hội viên, Hong Kong 18.000 hội viên.

Nhận xét về nhân lực ngành tài chính, kế toán tại Việt Nam, bà Lê Thị Hồng Len, Giám đốc ACCA khu vực Mekong, cho rằng nghề kế toán kiểm toán tại Việt Nam phát triển chậm hơn rất nhiều so với khu vực. Nếu chỉ nói riêng về ACCA, thì tại Singapore đã có 80 năm hoạt động, Hông Kong là 70 năm, trong khi ACCA Việt Nam chỉ mới hoạt động có 14 năm.

“Cử nhân ngành kế toán, kiểm toán tại Việt Nam cũng có mặt bằng chung thấp hơn so với nước bạn vì chương trình đào tạo chưa cập nhật với thị trường”, bà Len nói.

Bà Len cho biết, hiện các vị trí chủ chốt về kế toán, kiểm toán tại Việt Nam đều do người nước ngoài nắm giữ. Sắp tới, khi người lao động được tự do dịch chuyển trong ASEAN thì sự cạnh tranh của ngành tài chính, kế toán tại Việt Nam sẽ càng khốc liệt hơn, và khoảng cách của ngành này giữa Việt Nam với các nước sẽ càng rõ ràng hơn.

Hiện, để trở thành hội viên của ACCA, học viên phải trải qua 14 môn thi, hoàn tất một khóa học trên mạng về đạo đức nghề nghiệp và có 3 năm kinh nghiệm thực tế liên quan đến tài chính, kế toán.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới