Thứ Bảy, 30/09/2023, 23:21
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


 Acecook và Kirin sản xuất nước giải khát

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

 Acecook và Kirin sản xuất nước giải khát

Ông Hiroshi Muraoka (trái), Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Kirin Acecook Việt Nam nhận giấy phép đầu tư từ Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Sơn. Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Sáng 14-4, UBND tỉnh Bình Dương đã trao giấy chứng nhận đầu tư, thành lập Công ty TNHH Kirin Acecook Việt Nam để sản xuất và gia công nước hoa quả đóng chai và đóng hộp tại địa bàn tỉnh.

Công ty có tổng vốn đầu tư 60 triệu đô la Mỹ, là liên doanh giữa tập đoàn nước giải khát Nhật Bản là Kirin (51%), Tập đoàn Acecook Nhật bản (39%) và Công ty Acecook Việt Nam (9%). Công ty liên doanh này sẽ xây dựng nhà máy sản xuất trên khu đất rộng 2,7 hecta tại khu công nghiệp Mỹ Phước II, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Ông Hiroshi Muraoka, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Acecook Nhật Bản kiêm chủ tịch của liên doanh mới thành lập, cho biết dự án xây dựng nhà máy được thực hiện trong hai giai đoạn; giai đoạn đầu có vốn đầu tư 34 triệu đô la Mỹ, dự kiến sẽ khởi công vào tháng 5 hoặc tháng 6 tới và hoàn thành sau một năm xây dựng với công suất thiết kế là 4 triệu thùng/năm.

Giai đoạn hai của dự án với số vốn đầu tư còn lại sẽ nâng công suất lên khoảng 10 triệu sản phẩm/năm.

Dự kiến cả hai giai đoạn của dự án sẽ giải quyết khoảng 500 việc làm cho người lao động địa phương.

Theo kế hoạch, trong giai đoạn đầu hoạt động, toàn bộ sản phẩm của nhà máy này sẽ tiêu thụ ở thị trường nội địa với doanh số khoảng 100 triệu đô la Mỹ/năm. Liên doanh không tiết lộ những sản phẩm cụ thể của mình, chỉ cho biết là nước giải khát được chiết xuất từ hoa quả.

Theo ông Muraoka, liên doanh được thành lập với sự kết hợp của hai đơn vị có thế mạnh riêng như Tập đoàn Kirin là nhà sản xuất nước giải khát đã đầu tư nhiều nhà máy ở Trung Quốc, Thái Lan với công nghệ hiện đại, trong khi Acecook đã có mặt hơn 15 năm ở Việt Nam với hệ thống phân phối rộng khắp các tỉnh thành.

Acecook Việt Nam hiện có khoảng 700 đại lý và nhà phân phối trên toàn quốc, với thị phần khoảng 60%. Ngoài ra, sản phẩm của Acecook tại Việt Nam cũng đã xuất khẩu sang thị trường của 30 quốc gia và lãnh thổ.

QUỐC HÙNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới