Thứ Sáu, 19/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Acecook xây nhà ở cho công nhân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Acecook xây nhà ở cho công nhân

Khu nhà ở cho nữ công nhân của Công ty Acecook Việt Nam – Ảnh: Trọng Bình

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần Acecook Việt Nam, nhà sản xuất mì ăn liền, sáng 30-6, đã khánh thành khu nhà ở cho công nhân trị giá 1,5 triệu đô la Mỹ tại xã An Phú, huyện Thuận An, Bình Dương,

Đây là khu nhà phục vụ công nhân được chính quyền tỉnh Bình Dương đánh giá là có trang bị đầy đủ nhất hiện nay trên địa bàn tỉnh, với tổng vốn đầu tư xây dựng lên đến 1,5 triệu đô la Mỹ. Khu nhà gồm một trệt bốn lầu với 70 phòng (gồm 61 phòng ở và 9 phòng sinh hoạt chung), trên diện tích đất 8.546 m2.

Trong đó, tầng trệt được bố trí phòng bóng bàn, phòng thư viện, phòng hát karaoke, phòng bếp tự nấu, phòng căn tin phục vụ 24/24, phòng ở dành cho thân nhân. Còn lầu 1,2,3,4 là các phòng ở và khu sinh hoạt chung của từng tầng; mỗi phòng ở được trang bị gường, tủ, quạt, tủ lạnh. Khu sinh hoạt chung của từng tầng có trang bị ti vi, điện thoại, camera, bình lọc nước, nhà vệ sinh có trang bị máy giặt công nghiệp.

Đối với khu vực sân, ngoài khu để xe, khu công viên cây xanh, hệ thống xử lý nước cấp và xử lý nước thải, còn có 2 sân cầu lông phục vụ nhu cầu thể dục thể thao cho công nhân.  

Ông Hoàng Cao Trí, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Acecook Việt Nam cho biết, khu nhà ở đi vào hoạt động sẽ giải quyết chỗ ở ổn định và tiện nghi cho 472 công nhân nữ đang làm việc tại công ty. Dự kiến trong thời gian tới, công ty sẽ đầu tư một khu nhà ở nữa dành cho nam công nhân.

HỒNG VĂN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới