Thứ Tư, 31/05/2023, 04:14
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


ACV lần thứ 2 lùi ngày mở thầu gói thầu 35.000 tỉ đồng sân bay Long Thành

N.Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam vừa thông báo gia hạn lần thứ hai đối với gói thầu số 5.10 “thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình nhà ga hành khách”. Theo đó, thời điểm mở hồ sơ thầu mới được lùi lại đến ngày 12-6-2023.

Phối cảnh nhà ga sân bay Long Thành.

TTXVN dẫn thông tin từ Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho hay, để đảm bảo các điều kiện đấu thầu cũng như để các nhà thầu tham gia có thêm thời gian nghiên cứu thêm hồ sơ thầu, ACV quyết định lùi thời gian mở thầu gói thầu số 5.10 trị giá 35.000 tỉ đồng của Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Theo thông báo mới nhất của ACV, đơn vị này đã quyết định gia hạn thời điểm mở thầu đối với gói thầu số 5.10 “thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình nhà ga hành khách” của dự án thành phần 3 sân bay quốc tế Long Thành (giai đoạn I). Thời điểm mở hồ sơ thầu mới là vào lúc 10 giờ ngày 12-6-2023.

Theo ACV, việc tiếp tục gia hạn thời gian mời thầu là để thu hút thêm các nhà thầu có năng lực tham gia đấu thầu đối với gói thầu này.

Đây là lần thứ hai, ACV gia hạn thời gian mời thầu. Lần thứ nhất ACV ấn định mở thầu vào ngày 28-3, sau đó gia hạn đến 28-4, rồi lại tiếp tục gia hạn đến 12-6-2023.

Trước đó, vào tháng 9-2022, gói thầu 5.10 đã được đấu thầu lần 1, song không có nhà thầu nào đáp ứng được yêu cầu của hồ sơ mời thầu. Vì vậy, ACV phải hủy thầu và đấu thầu lại lần 2 nhưng lại liên tục lùi ngày mở thầu. Do vậy, tiến độ gói thầu số 5.10 trị giá hơn 35.000 tỉ đồng tiếp tục bị chậm.

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 155/TB-VPCP kết luận của Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp triển khai thực hiện dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành, theo TTXVN.

Theo kết luận, dự án đang chậm tiến độ so với yêu cầu. Trong đó, dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và dự án thành phần 3 có vai trò quan trọng, quyết định thời gian hoàn thành dự án.

Về triển khai hạng mục Nhà ga hành khách, việc đấu thầu không thành công gói thầu số 5.10 lần 1 đã thể hiện những hạn chế thiếu chủ động, sự chuyên nghiệp của ACV trong triển khai thực hiện các kết luận của Thủ tướng Chính phủ, Phó thủ tướng Chính phủ, làm ảnh hưởng lớn đến tiến độ thực hiện dự án trọng điểm của nhà nước.

Vì vậy, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp chỉ đạo Hội đồng quản trị, Ban tổng giám đốc ACV nghiêm túc kiểm điểm; căn cứ vào các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ, khẩn trương kiện toàn bộ máy, tăng cường năng lực cho ACV để thực hiện dự án thành phần quan trọng này; báo cáo Phó thủ tướng Chính phủ trong tháng 4-2023.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới