Thứ Hai, 28/11/2022, 11:59
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoADB cung cấp 300 triệu đô la vốn vay cho BIDV hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

ADB cung cấp 300 triệu đô la vốn vay cho BIDV hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – Ngày 12-12, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã ký kết hợp đồng tín dụng trị giá 300 triệu đô la Mỹ để hỗ trợ sự phát triển và hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tại Việt Nam.

ADB cung cấp 300 triệu đô la vốn vay cho BIDV hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa
ADB và BIDV ký kết hợp đồng tín dụng.

Hợp đồng vay tín chấp này bao gồm khoản vay A trị giá 200 triệu đô la do ADB cung cấp, và khoản vay B trị giá 100 triệu đô la do ADB thu xếp hợp vốn từ 12 ngân hàng thương mại, với mỗi khoản vay được chia thành 2 cấu phần có kỳ hạn 3 năm và 5 năm.

Chia sẻ trong một thông cáo báo chí, ông Michael Barrow, Vụ trưởng Vụ Hoạt động khu vực tư nhân của ADB, cho biết quan hệ đối tác của ADB với BIDV – ngân hàng cho vay mảng DNNVV lớn nhất tại Việt Nam, sẽ giúp thúc đẩy hoạt động cho vay đối với các doanh nghiệp vốn thường gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn.

Theo ADB, 12 bên cho vay thương mại từ Hàn Quốc, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Đài Loan (Trung Quốc), đã tham gia cùng ADB để cung cấp khoản cho vay dài hạn này.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới