Thứ Tư, 1/02/2023, 04:14
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


ADB hỗ trợ Việt Nam 600.000 đô la để ứng phó với dịch Covid-19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

ADB hỗ trợ Việt Nam 600.000 đô la để ứng phó với dịch Covid-19

TH

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Phát triển châu Á vừa công bố khoản hỗ trợ hiện vật trị giá 600.000 đô la Mỹ để giúp Việt Nam tăng cường khả năng ứng phó trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Hai đơn vị được nhận hỗ trợ là Bệnh viện Phổi Quốc gia và Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam (PHEOC) thuộc Cục Y tế Dự phòng.

ADB hỗ trợ Việt Nam 600.000 đô la để ứng phó với dịch Covid-19
Lấy mẫu xét nghiệm cho cán bộ, y, bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh minh họa: TTXVN

Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á tại Việt Nam, ông Andrew Jeffries phát biểu, Ngân hàng Phát triển châu Á đánh giá cao các hoạt động ứng phó nhanh chóng và hiệu quả của Chính phủ Việt Nam đối với đại dịch Covid-19. Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và ý thức tự giác của người dân, Việt Nam nằm trong số ít các quốc gia đã thành công trong việc kiểm soát đại dịch Covid-19.

Viện trợ không hoàn lại này đến từ hai khoản hỗ trợ kỹ thuật từ Quỹ hỗ trợ kỹ thuật đặc biệt của Ngân hàng Phát triển châu Á. Khoản thứ nhất cung cấp đồ bảo hộ cá nhân trị giá 500.000 đô la cho Bệnh viện Phổi Quốc gia thuộc Bộ Y tế. Khoản thứ hai giúp nâng cấp trang thiết bị trị giá 100.000 đô la cho Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam (PHEOC) thuộc Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế.

Đồ bảo hộ cá nhân sẽ giúp bảo vệ nhân viên y tế tránh lây nhiễm virus SARS-CoV-2, điều tiên quyết trong cuộc chiến kéo dài chống dịch Covid-19. Các thiết bị được nâng cấp cho Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam sẽ giúp cải thiện đáng kể hiệu quả các hoạt động phối hợp của Bộ Y tế trong các đợt bùng phát dịch bệnh tại cộng đồng.

Vào tháng 4 năm nay, Ngân hàng Phát triển châu Á đã phê duyệt gói hỗ trợ mở rộng trị giá 20 tỉ đô la để hỗ trợ các quốc gia thành viên đang phát triển ứng phó với Covid-19. Ở Việt Nam, Ngân hàng Phát triển châu Á đã và đang phối hợp với các đối tác phát triển khác tìm kiếm thêm các nguồn hỗ trợ các nỗ lực không ngừng của Chính phủ trong việc chống lại đại dịch Covid-19. Hỗ trợ của Ngân hàng Phát triển châu Á nhằm cung cấp thêm các nguồn lực giúp Việt Nam nâng cao khả năng ứng phó với dịch.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới