Chủ Nhật, 2/04/2023, 06:23
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


ADB hỗ trợ Việt Nam sản xuất năng lượng từ rác thải

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

ADB hỗ trợ Việt Nam sản xuất năng lượng từ rác thải

Thu Nguyệt

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) sẽ hỗ trợ Việt Nam, Campuchia và Lào tăng cường tận dụng rác thải trong nông nghiệp để sản xuất năng lượng sạch.

Theo một thông cáo của văn phòng ADB tại Việt Nam hôm 12-7, Ban giám đốc ADB đã phê chuẩn một dự án hỗ trợ kỹ thuật vùng bao gồm khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 4 triệu đô la Mỹ từ Quỹ Phát triển Bắc Âu cùng với 600.000 đô la Mỹ vốn đối ứng từ chính phủ Campuchia, Lào và Việt Nam.

ADB sẽ quản lý khoản viện trợ không hoàn lại này và triển khai dự án tại ba nước trên. Theo đó, khoản viện trợ sẽ được dùng để tài trợ cho các dự án đầu tư thí điểm sử dụng rác thải sinh khối (như vỏ trấu và phân xanh) để tạo ra năng lượng sạch, như hệ thống khí đốt sinh học (biogas) hộ gia đình, lò nung than sinh khối, và bếp nấu cải tiến. Dự án cũng sẽ tiến hành các nghiên cứu, phát triển nguồn nhân lực và năng lực thể chế đối với các hoạt động đầu tư sinh khối, thúc đẩy sự trao đổi giữa các nước thuộc Tiểu vùng Mê Kông mở rộng (GMS).

Dự án dự kiến bắt đầu vào tháng 7-2011 và hoàn thành vào tháng 12-2014.

Dự án là một phần của “Sáng kiến năng lượng cho mọi người” của ADB, nhằm giúp người dân được tiếp cận hơn nữa các nguồn năng lượng sạch, hiện đại vì mục tiêu phát triển toàn diện và phát triển bền vững của con người.

Quỹ Phát triển Bắc Âu là một thể chế phát triển đa phương chung giữa Đan Mạch, Phần Lan, Iceland, Na Uy và Thụy Điển, cung cấp các khoản viện trợ không hoàn lại để ngăn ngừa các tác động của biến đổi khí hậu ở các nước đang phát triển.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới