Thứ Bảy, 20/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

ADB hỗ trợ y tế 72 triệu đô la

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

ADB hỗ trợ y tế 72 triệu đô la

(TBKTSG Online) – Ngày 16-12, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã cung cấp cho Việt Nam khoản vay trị giá 72 triệu đô la Mỹ nhằm cải thiện các dịch vụ chăm sóc y tế ở tám tỉnh duyên hải Nam Trung bộ.  

Dự án sẽ giúp nâng cao chất lượng hệ thống y tế và cải thiện sức khỏe của người dân, đặc biệt là người nghèo, phụ nữ, trẻ em và người dân tộc thiểu số tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận.

Theo đó, sẽ nâng cấp 20 bệnh viện và 5 trung tâm y tế dự phòng cấp quận/huyện, trang bị những cơ sở vật chất mới như hệ thống nước sinh hoạt, hệ thống vệ sinh và hệ thống quản lý chất thải y tế.

Bên cạnh đó, dự án còn hỗ trợ xây dựng một trường đào tạo y tá, y sĩ, cán bộ y tế nông thôn và cải thiện điều kiện chăm sóc y tế cơ bản tại 423 xã vùng sâu, vùng xa.

Giám đốc quốc gia của ADB tại Việt Nam, ông Ayumi Konishi cho biết, có tới 20% trong số 9 triệu dân ở khu vực nông thôn nghèo là đối tượng chính của dự án.

Ngoài ra, ADB còn cung cấp một khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 1 triệu đô la Mỹ dưới hình thức hỗ trợ kỹ thuật từ Quỹ đặc biệt Nhật Bản của ADB do Chính phủ Nhật Bản cấp vốn.

Khoản tiền này dùng để tiến hành một nghiên cứu khả thi làm cơ sở cho một khoản vốn vay của ADB để xây dựng hai trường đại học nghiên cứu kiểu mẫu với trọng tâm đào tạo là các ngành khoa học và công nghệ ở Hà Nội và Đà Nẵng.

THÀNH TRUNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới