Chủ Nhật, 5/12/2021, 08:57
21 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

ADB tài trợ phát triển đào tạo đại học

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

ADB tài trợ phát triển đào tạo đại học

Chiến Thắng

ADB tài trợ phát triển đào tạo đại học
Việt Nam cần nâng cao chất lượng giáo dục đại học để bắt kịp với sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Ảnh: TTXVN

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Chính phủ Việt Nam ngày 10-11 đã ký hai hiệp định cho vay với tổng trị giá 190 triệu đô la Mỹ cho việc phát triển trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH).

Theo đánh giá của ADB, nền giáo dục đại học và sau đại học của Việt Nam đã từng bước phát triển và cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao phục vụ cho các mục tiêu công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước. Tuy nhiên, chất lượng của giáo dục đại học cần được nâng cao hơn nữa để bắt kịp với sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Dự án trên thiết lập một hình mẫu trường đại học mới chú trọng vào công tác nghiên cứu và giảng dạy các ngành khoa học và công nghệ theo tiêu chuẩn quốc tế với mối liên kết chặt chẽ hơn giữa trường đại học và các ngành công nghiệp.

Ông Tomoyuki Kimura, Giám đốc Quốc gia của ADB tại Việt Nam cho biết: “Để vượt qua giai đoạn là một quốc gia có mức thu nhập trung bình và trở thành một nước công nghiệp hóa vào năm 2020, Việt Nam cần phải tăng cường xây dựng năng lực tri thức, khoa học và công nghệ của mình".

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới