Chủ Nhật, 10/12/2023, 17:18
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


ADB: Việt Nam tăng trưởng ở mức 4,5%

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

ADB: Việt Nam tăng trưởng ở mức 4,5%

Dệt may, một trong những ngành bị ảnh hưởng lớn do suy thoái kinh tế Thế giới – Ảnh: LÊ TOÀN.

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) mới công bố báo cáo Triển vọng phát triển châu Á 2009, trong đó dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam sẽ đạt 4,5% trong năm nay.

Báo cáo được công bố ngày 31-3 cho thấy, dù phải chịu tác động bất lợi của suy thoái kinh tế toàn cầu như ở nhiều nước khác do độ mở của nền kinh tế ngày càng tăng, song Việt Nam vẫn có thể đạt được mức tăng trưởng dự tính 4,5% trong năm 2009 và 6,5% năm 2010.

Báo cáo thường niên của ADB về các xu hướng kinh tế ở châu Á ghi nhận triển vọng kinh tế trong ngắn hạn của Việt Nam bị ảnh hưởng bởi thời gian và mức độ của suy thoái kinh tế toàn cầu và khả năng áp dụng các biện pháp kích thích kinh tế của Chính phủ.

Sự tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế trong nước là “không thể tránh khỏi”, theo ADB, với việc một số lĩnh vực bị tác động nặng nề.

Ông Ayumi Konishi, Giám đốc quốc gia của ADB tại Việt Nam nói: “Thách thức trong ngắn hạn đối với Việt Nam là phải hạn chế sự tăng trưởng chậm chạp trong khi vẫn kiểm soát được thâm hụt tài chính và thâm hụt tài khoản vãng lai”.

ADB dự báo, sẽ có nhiều người lao động bị thất nghiệp vì các nhà máy giảm quy mô hoạt động hoặc đóng cửa, dẫn đến tình trạng thiếu việc làm ở nông thôn vì những người thất nghiệp trở về quê.

THÀNH TRUNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới