Thứ Năm, 8/06/2023, 10:16
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Adobe chính thức ra mắt AIR  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Adobe chính thức ra mắt AIR  

(TBKTSG Online) – Adobe Integrated Runtime (AIR) là công nghệ mà hãng Adobe cho ra đời nhằm cung cấp trọn gói các tính năng ứng dụng Internet có nền tảng xây dựng tương tự Adobe Flash và Flex Builder đến desktop người dùng.  

Adobe vừa chính thức phát hành phiên bản đầy đủ của gói phần mềm AIR. Ông Kevin Lynch, phụ trách bộ phận Công nghệ của Adobe, cho biết người dùng được hoàn toàn miễn phí khi tải về và sử dụng phiên bản AIR 1.0.

Ông cũng cho biết thêm, đã có hàng trăm ngàn lập trình viên và các nhà phát triển phần mềm tải về bộ phát triển phần mềm (SDK – software development kit) này trong quá trình thử nghiệm phiên bản beta, từ tháng 6-2007.

Việc ra mắt AIR sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng chạy thường trú (locally) các ứng dụng dùng nền tảng công nghệ như Adobe Flash và Flex Builder trên Flash Player.

Adobe cũng sẽ phát hành các phiên bản mới nhất của Flex 3 và một công nghệ mới mang tên Adobe BlazeDS. Ứng dụng sau – Adobe BlazeDS – là một tầng dịch vụ dữ liệu (a data-services layer) giúp việc chuyển các gói thông tin giữa phần phụ trợ (back-end) của các server ứng dụng và các ứng dụng tiền tiêu (front-end applications) trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Flex 3 và BlazeDS đều ở dạng mã nguồn mở và miễn phí. Địa chỉ tải về AIR:http://www.adobe.com/products/air/; http://www.adobe.com/products/air/tools/, hoặc http://get.adobe.com/air/   

Bùi Nguyễn Quý Anh  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới