Thứ Bảy, 22/01/2022, 18:28
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

AFD hỗ trợ phát triển hạ tầng thủy lợi tại Bình Định, Hưng Yên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

AFD hỗ trợ phát triển hạ tầng thủy lợi tại Bình Định, Hưng Yên

Thùy Dung

AFD hỗ trợ phát triển hạ tầng thủy lợi tại Bình Định, Hưng Yên
Khoản viện trợ sẽ được thực hiện tại hai tỉnh Bình Định và Hưng Yên – Ảnh: AFD

(TBKTSG Online) – Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam đã dành một khoản vay ưu đãi trị giá 18,8 triệu euro để phát triển cơ sở hạ tầng thủy lợi và một khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 300.000 euro để tăng cường năng lực quản lý thủy lợi tại Việt Nam.

Theo thông cáo báo chí phát đi từ AFD ngày hôm nay 6-3, khoản vay và viện trợ này sẽ được dùng để tăng cường năng lực quản lý thủy lợi tại hai tỉnh Bình Định và Hưng Yên.

Từ năm 1994, AFD đã tham gia tài trợ các dự án cơ sở hạ tầng thủy nông và tăng cường năng lực quản lý thủy lợi cho các địa phương. Các hoạt động này, dù là ở quy mô lưu vực hay tại một tỉnh, đều cho thấy lợi ích của việc phát triển thủy lợi đối với phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo và mang lại lợi ích cho người nông dân cũng như chủ dự án.

Dự án này nằm trong khuôn khổ chính sách tài trợ của AFD nhằm thích nghi hoặc giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu. Dự án cũng chú trọng tới vấn đề quản lý tưới có sự tham gia của người dân và nâng cao hiệu quả sản xuất như là yếu tố quan trọng bảo đảm khai thác có hiệu quả tiềm năng sản xuất của các khu tưới liên quan.

Dự án mang lại lợi ích cho 7.000 héc ta đất sản xuất nông nghiệp và 114.000 người dân tại các tỉnh thụ hưởng vốn tài trợ.

Là trụ cột trong chính sách hỗ trợ phát triển chính thức của Pháp, Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1994 và tổng cam kết hỗ trợ phát triển chính thức của AFD dành cho Việt Nam đã đạt mức 1,6 tỷ euro, cho 79 dự án.

Đọc thêm:

TPHCM kêu gọi đầu tư vào thủy lợi

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới