Thứ Ba, 31/01/2023, 18:30
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Agifish: mục tiêu 100.000 tấn cá sạch   

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Agifish: mục tiêu 100.000 tấn cá sạch   

Thu hoạch cá ba sa – Ảnh: Tư liệu

(SGTO)- Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản An Giang (Agifish) sẽ có 100.000 tấn cá tra sạch vào năm tới được nuôi theo quy trình khép kín, có thể truy xuất nguồn gốc.

Ông Ngô Phước Hậu, Tổng giám đốc Agifish cho biết tiếp tục đẩy mạnh hoạt động của Liên hợp sản xuất cá sạch do công ty thành lập vào tháng 9-2005. Theo đó, công ty sẽ đầu tư hỗ trợ cho các thành viên của liên hợp mở rộng sản xuất và kết nạp thêm các thành viên mới để tăng sản lượng từ 60.000 tấn mỗi năm hiện nay lên khoảng 100.000 tấn vào năm tới.

Việc nuôi cá của Liên hợp sản xuất cá sạch được áp dụng tiêu chuẩn VietGap (sản xuất an toàn của Việt Nam), phù hợp với EurepGap (tiêu chuẩn châu Âu) và ACC (tiêu chuẩn Hoa Kỳ) để phục vụ việc mở rộng thị trường xuất khẩu trong các năm tới.

Liên hợp sản xuất cá sạch của Agifish thành lập vào tháng 9-2005 với lúc đầu gồm 19 chủ trại nuôi cá và các nhà cung cấp con giống, thức ăn, nhà máy chế biến của công ty. Toàn bộ sản phẩm cá của liên hợp được kiểm soát toàn bộ từ con giống tới nhà máy chế biến, đảm bảo không có dư lượng kháng sinh cấm và dễ dàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm nếu gặp sự cố.

Hiện nay phần lớn các công ty chế biến cá ba sa, cá tra xuất khẩu có uy tín ở Đồng bằng sông Cửu Long như Agifish, Hùng Vương, Vĩnh Hoàn, Nam Việt đều liên kết với nông dân, các nhà máy thức ăn thủy sản, thành lập các liên hợp sản xuất cá sạch cho mình, vừa để chủ động nguyên liệu cho chế biến, vừa có sản phẩm nguyên liệu cá sạch đầu vào.

Trong chín tháng đầu năm nay, Agifish có doanh thu xuất khẩu đạt 630 tỉ đồng, gần bằng cả năm ngoái và lợi nhuận sau thuế đạt 38 tỉ đồng, vượt 15% so với cả năm ngoái.

HỒNG NGỌC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới