Thứ Sáu, 28/01/2022, 00:18
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Agribank và báo Pháp Luật TPHCM trao quà, học bổng cho học sinh Đồng Tháp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Agribank và báo Pháp Luật TPHCM trao quà, học bổng cho học sinh Đồng Tháp

T.H

(TBKTSG Online) – Ngày 26-12, báo Pháp Luật TPHCM phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tỉnh Đoàn Đồng Tháp trao học bổng cho con em gia đình chính sách trên địa bàn huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.

Agribank và báo Pháp Luật TPHCM trao quà, học bổng cho học sinh Đồng Tháp
Ông Đỗ Minh Khương, Đại diện Ngân hàng Agribank – Văn phòng Đại diện Tây Nam Bộ trao học bổng cho học sinh. Ảnh: PLO

Đoàn đã trao 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng và 100 phần quà (gồm tập sách, bánh và nhu yếu phẩm) cho con em gia đình chính sách xã Bình Thành, Bình Trấn và thị trấn Thanh Bình.

Cầm học bổng trên tay, em Dương Thị Bích Nghi (học lớp 9A7 trường THCS Bình Thành) bày tỏ: “Em rất vui khi được nhận được học bổng này và em sẽ mang về để mẹ mua lo mua một số đồ dùng cần thiết cho gia đình. Riêng bản thân em hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng gia đình và các mạnh thường quân đã giúp đỡ".

Chị Lê Thị Ngọc Bích cho biết các con trai của chị là Nguyễn Trọng Khang và Nguyễn Trọng Phú đang theo học lớp 2A7 trường Tiểu học Bình Thành. Gia đình chị thuộc diện hộ nghèo, vợ chồng chỉ là thuê mướn sống qua ngày. Dạo trước không may chồng chị bị tai nạn lao động không thể làm việc được nữa. Một mình chị gánh vác kinh tế gia đình. Chị còn có một con gái đang học lớp 10.

“Con bé học rất giỏi nhưng trước hoàn cảnh vậy đành phải bỏ học đi làm phụ gia đình. Thấy con bỏ học tôi cũng đau lòng lắm nhưng biết làm sao được. Giờ phải cố gắng làm nuôi hai đứa nhỏ học tới nơi tới chốn. Tôi rất vui khi hai con được nhận học bổng hôm nay. Tôi sẽ dùng số tiền này lo cho hai đứa học thật tốt. Cảm ơn báo Pháp Luật TPHCM cùng mạnh thường quân đã hỗ trợ” – chị Bích xúc động.

Thay mặt UBND huyện, ông Phan Văn Phụng, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Bình gửi lời cảm ơn đến báo Pháp Luật TPHCM cùng mạnh thường quân đã hỗ trợ tiếp sức cho các em học sinh đến trường.

Ông Trần Trọng Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM, cho biết đây là chương trình an sinh xã hội rất thiết thực mà thông qua Hội Nhà báo TP.HCM, ngân hàng Agribank đã hỗ trợ để cho từng gia đình hoàn cảnh khó khăn được thụ hưởng, vươn lên trong cuộc sống.

Thông qua chương trình này, Hội Nhà báo TP.HCM mong muốn bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin tuyên truyền thì các cơ quan báo đài ở TP.HCM sẽ kết nối phối hợp làm tốt các công việc phía sau mặt báo (an sinh xã hội). Hội Nhà Báo TPHCM cũng mong muốn các đơn vị tiếp tục hỗ trợ để có các chương trình ý nghĩ thiết thực như thế này.

Bà Cát Thị Kim Xuân, Phó tổng biên tập báo Pháp Luật TPHCM, cho biết báo có hơn 20 gắn bó với bà con Đồng bằng sông Cửu Long thông qua các chương trình công tác xã hội.

Theo PLO

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới