Thứ Bảy, 22/01/2022, 12:59
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ai Cập: hơn 650 người biểu tình bị thương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ai Cập: hơn 650 người biểu tình bị thương

Phúc Minh

Ai Cập: hơn 650 người biểu tình bị thương
Người biểu tình yêu cầu Hội đồng quân sự Ai Cập nhanh chóng bàn giao quyền lực cho chính phủ dân cử đụng độ với cảnh sát khiến một người chết và hơn 650 người bị thương. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Người biểu tình yêu cầu Hội đồng quân sự tối cao Ai Cập nhanh chóng bàn giao quyền lực cho chính phủ dân cử, hôm 19-11 đã đụng độ với cảnh sát khiến một người chết và hơn 650 người bị thương.

Xung đột xảy ra khi cảnh sát chống bạo loạn bắn hơi cay và đạn cao su vào người biểu tình đóng trại tại quảng trường Tahrir, Cairo (Ai Cập) để giải tán cuộc biểu tình.

Người biểu tình đã tấn công một xe bọc thép của cảnh sát, nổi lửa đốt xe và ném đá vào cảnh sát.

Người biểu tình bất mãn với dự thảo hiến pháp mới của chính phủ lâm thời làm cho Hội đồng quân sự tối cao có quá nhiều quyền lực và yêu cầu Hội đồng quân sự tối cao bàn giao quyền lực cho chính phủ dân cử càng sớm càng tốt.

Hàng chục ngàn người chen chúc tại quảng trường Tahrir từ ngày 18-11 sau khi có đề xuất cho quân đội được miễn bị giám sát trong hiến pháp mới. Những người chỉ trích nói đây là mưu toan của quân đội để kéo dài quyền lực tạm thời.

Sau khi cựu Tổng thống Hosni Mubarak bị lật đổ tại Ai Cập, chính phủ lâm thời lên nắm quyền và bắt đầu sửa đổi hiến pháp, tổ chức cuộc bầu cử mới. Cuộc bầu cử quốc hội đầu tiên ở Ai Cập kể từ khi ông Mubarak ra đi dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng này.

(theo BBC, VOA)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới