Thứ Năm, 28/09/2023, 04:33
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ai Cập: Phe đối lập ra tối hậu thư cho tổng thống

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ai Cập: Phe đối lập ra tối hậu thư cho tổng thống

Phúc Minh

Phe đối lập yêu cầu Tổng thống Hosni Mubarak từ chức muộn nhất vào ngày 4-2. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Mặc dù Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak tuyên bố sẽ không tham gia cuộc tổng tuyển cử vào tháng 9-2011 nhưng lãnh đạo phong trào đối lập yêu cầu ông phải từ chức muộn nhất vào ngày 4-2.

>>> Tổng thống Ai Cập sẽ từ chức vào tháng 9 tới

>>> Bạo loạn Ai Cập ảnh hưởng kinh tế toàn cầu

>>> Ai Cập chuẩn bị biểu tình quy mô lớn

Trước đó, liên minh đối lập đã tổ chức cuộc họp và cho biết chỉ khi Tổng thống Mubarak từ chức, họ mới đàm phán với chính phủ.

Ngày 1-2, Liên hiệp quốc (LHQ) thông báo số người chết trong các cuộc biểu tình tại Ai Cập có thể lên đến 300 người. Thông báo cũng cho biết hơn 3.000 người bị thương và hàng trăm người bị bắt giữ trong các cuộc biểu tình.

Đồng thời, người phụ trách điều tra các cuộc biểu tình hồi tháng trước tại Tunisia của LHQ cho biết các cuộc biểu tình tại Tunisia đã khiến hơn 200 người chết và 500 người khác bị thương.

Cùng ngày, Quốc vương Jordan giải tán nội các và ra lệnh cho Thủ tướng mới Marouf Bakhit thực hiện cải cách chính trị. Tháng 1-2011, Jordan cũng xuất hiện biểu tình quy mô lớn chống đói nghèo, người dân yêu cầu được bầu cử trực tiếp thủ tướng. Tuy nhiên, phong trào Hồi giáo đối lập cho biết họ không muốn Quốc vương Abdullah từ chức.

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới