Thứ Tư, 27/10/2021, 05:19
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

AIA Việt Nam vẫn hoạt động bình thường

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

AIA Việt Nam vẫn hoạt động bình thường

Thủy Triều

Nhân viên của AIA Việt Nam đang tư vấn cho khách hàng. Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Sau khi có thông tin về việc Công ty bảo hiểm Prudential của Anh sẽ mua lại nhánh bảo hiểm nhân thọ (Công ty bảo hiểm AIA) từ tập đoàn tài chính – bảo hiểm khổng lồ AIG của Mỹ, đại diện truyền thông của Công ty bảo hiểm AIA Việt Nam cho biết hiện công ty vẫn đang hoạt động bình thường và chờ thông tin chính thức từ phía công ty mẹ.     

>> Prudetial sẽ mua lại AIA

Phía AIA Việt Nam cũng từ chối lời đề nghị phỏng vấn của báo giới về vấn đề mua bán, sáp nhập trên. Đại diện truyền thông của AIA Việt Nam cho biết phía công ty mẹ yêu cầu các công ty con, trong đó có AIA Việt Nam cứ tiến hành các hoạt động như bình thường cho đến khi có thông tin chính thức từ phía công ty mẹ.  

Tương tự, đại diện truyền thông của Prudential Việt Nam cũng cho biết sẽ thông báo rộng rãi ngay khi có thông tin chính thức về vấn đề này từ phía công ty mẹ. Nếu thương vụ mua bán này được thực hiện, Prudential Việt Nam sẽ tiếp quản hơn 200.000 hợp đồng bảo hiểm của AIA Việt Nam và  12.000 đại lý, 25 văn phòng trên cả nước.  

Theo một quan chức Bộ Tài chính, trong ngành bảo hiểm từ trước đến giờ chưa xảy ra sự việc hai công ty bảo hiểm ở nước ngoài có hoạt động tại Việt Nam sáp nhập với nhau, chỉ có trường hợp công ty nước ngoài vào mua công ty bảo hiểm tại Việt Nam và cho đến bây giờ phía bộ cũng chưa nhận được thông tin chính về vấn đề này.

Tuy nhiên, theo vị này nếu có việc sáp nhập, thì tất cả những quyền lợi hiện nay của khách hàng mua bảo hiểm của AIA tại Việt Nam vẫn sẽ được bảo đảm vì luật pháp Việt Nam trong lĩnh vực này rất chặt chẽ.  

Theo vị này, trường hợp mua bán sáp nhập của hai công ty nước ngoài có hoạt động tại Việt Nam về mặt bản chất cũng chỉ là thay đổi tên chủ đầu tư đăng ký đầu tư vào Việt Nam. Việc có đổi tên công ty được mua lại hay không và phương án chuyển các hợp đồng của công ty bị mua sang công ty mua lại sẽ tùy thuộc vào hai công ty đó, vị này nói.  

Tối ngày thứ Hai (1-3), tập đoàn tài chính Prudential của Anh đã xác nhận việc sẽ mua lại nhánh bảo hiểm nhân thọ của tập đoàn AIG tại Châu Á với số tiền là 35,5 tỉ đô la Mỹ. Việc tiếp nhận công ty AIA có lịch sử 90 năm sẽ khiến Prudential trở thành công ty bảo hiểm nước ngoài lớn nhất tại châu Á.

Tại Việt Nam, theo thông tin từ Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, Prudential hiện đang dẫn đầu về thị phần doanh thu phí bảo hiểm (gần 40%) lẫn số lượng hợp đồng bảo hiểm với hơn 1,67 triệu hợp đồng và hệ thống hơn 33.300 đại lý trên cả mức trong năm 2009.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới