Thứ Bảy, 28/05/2022, 14:25
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Air France bay thẳng Paris-TPHCM từ tháng 11

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Air France bay thẳng Paris-TPHCM từ tháng 11

Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Ngày 29-9, hãng hàng không Air France (Pháp) cho biết sẽ thực hiện các chuyến bay thẳng giữa Paris và TPHCM từ ngày 2-11 tới, với tần suất 3 chuyến/tuần trong giai đoạn đầu.

Ông Thierry Beragnes, Trưởng đại diện của Air France tại Việt Nam, nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online sau buổi họp báo công bố đường bay mới rằng các chuyến bay thẳng từ sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM đi sân bay Charles de Gaulle (Paris) do hãng thực hiện sẽ khởi hành lúc lúc 22 giờ 45 phút vào các ngày thứ tư, thứ sáu và chủ nhật.

Air France sẽ sử dụng máy bay Boeing 747-400 với 40 ghế hạng thương gia và 396 ghế hạng phổ thộng cho các chuyến bay từ TPHCM đi Paris. Chuyến bay theo chiều ngược lại sẽ khởi hành từ Charles de Gaulle lúc 23 giờ 25 phút ngày thứ ba, thứ năm và thứ bảy, và đến TPHCM lúc 16 giờ 55 hôm sau.

Ông Beragnes cho biết Air France đang bán vé khứ hồi với giá từ 777 đô la Mỹ (chưa bao gồm các loại thuế) cho chuyến bay thẳng khởi hành từ TPHCM hoặc Hà Nội đến Paris hoặc thành phố khác tại châu Âu từ tháng 11-2010 đến hết ngày 31-3-2011.

Ngoài các chuyến bay thẳng, Air France cũng sẽ cùng Vietnam Airlines khai thác 2 chuyến bay thẳng liên danh (code share) giữa Paris và TPHCM và 5 chuyến bay đến Hà Nội. Các chuyến bay này sẽ được thực hiện bằng máy bay của Vietnam Airlines theo như thỏa thuận đã ký giữa hai bên.

Ông Beragnes nói từ tháng 11-2010, Air France sẽ phục vụ 10 chuyến bay thẳng/tuần giữa Paris và Việt Nam, và sẽ ngưng các chuyến bay hiện đang khai thác giữa Paris và TPHCM và Hà Nội qua Bangkok.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới