Thứ Ba, 25/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Air France sẽ bay thẳng đến TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Air France sẽ bay thẳng đến TPHCM

Mộng Bình

Air France sẽ bay thẳng đến Việt Nam từ mùa đông năm nay – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Hãng hàng không Air France (Pháp) thông báo hãng sẽ thực hiện các chuyến bay thẳng giữa Paris và TPHCM với tần suất 3 chuyến/tuần từ mùa đông năm nay theo một thỏa thuận được ký với hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines).

Theo thông tin được đăng trên trang web của Air France thì các chuyến bay này sẽ được thực hiện bằng máy bay Boeing 747-400 và sau đó là máy bay Boeing 777-300ER. Từ tháng 11-2010, tất cả các chuyến bay đến Việt Nam đều là các chuyến bay thẳng.

Air France cho biết từ ngày 3-7 đến 30-10-2010, hành khách của hãng có thể bay thẳng từ sân bay Charles de Gaulle (Paris) đến TPHCM hoặc Hà Nội ba chuyến một tuần, được khai thác bởi Vietnam Airlines bằng máy bay Boeing 777-200 và với mã chuyến bay “AF” của Air France.

Air France và Vietnam Airlines đã thực hiện các chuyến bay liên doanh giữa Pháp và Việt Nam với tần suất 12 chuyến/tuần trong khoảng một năm từ tháng 4-2004. Tuy nhiên, Air France đã phải ngưng tham gia khai thác các chuyến bay này để tập trung vào các đường bay khác tại châu Á.

Các chuyến bay liên danh giữa Vietnam Airlines và Air France từ tháng 7-2010 dự kiến sẽ đến Hà Nội vào lúc 6 giờ 35 phút vào các ngày thứ Hai, Năm và Bảy, còn chuyến bay theo chiều ngược lại sẽ khởi hành lúc 23 giờ 40 phút.

Các chuyến bay liên danh này sẽ bổ sung cho 4 chuyến bay của Air France đến TPHCM và 3 chuyến đến Hà Nội qua điểm trung chuyển là Bangkok. Với các chuyến bay mới, Air France sẽ có tổng cộng 13 chuyến bay hàng tuần, gồm 6 chuyến giữa Paris và Hà Nội và 7 chuyến giữa Paris và TPHCM.

Air France là một trong các thành viên của liên minh hàng không toàn cầu SkyTeam, mà Vietnam Airlines đang thực hiện các bước chuẩn bị cần thiết để trở thành thành viên vào tháng 6-2010.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới