Thứ Năm, 28/10/2021, 16:34
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Air Mekong bán vé từ 400.000 đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Air Mekong bán vé từ 400.000 đồng

Mộng Bình

Air Mekong sẽ bắt đầu bán vé máy bay cho các chuyến bay nội địa trên trang web từ ngày 23-9 – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Từ ngày 23-9, Công ty cổ phần hàng không Mê Kông (Air Mekong) sẽ bắt đầu bán vé cho các chuyến bay nội địa mà hãng hàng không tư nhân này sẽ khai thác từ 9-10 tới, với mức giá khởi điểm từ 400.000 đồngchặng (chưa bao gồm thuế và phụ phí).

Ông Trương Thành Vũ, Giám đốc thương mại và dịch vụ của Air Mekong, nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online sau khi hãng công bố giá vé và đường bay tại Hà Nội ngày 22-9 rằng 400.000 đồng là vé cho các chuyến bay ngắn. Vé của các chuyến bay dài sẽ từ 800.000 đồng/chặng cho đường bay TPHCM-Hà Nội đến 1,2 triệu đồng/chặng cho chuyến bay Hà Nội-TPHCM-Côn Đảo/Phú Quốc.

Air Mekong đã đưa vé lên hệ thống bán trực tuyến tại trang web của hãng là www.airmekong.vn, và ông Vũ nói khách có thể đặt vé qua mạng từ 10 giờ ngày 23-9 và thanh toán bằng các loại thể tín dụng thông dụng như Visa, MasterCard, JCB, Amex cũng như có thể thanh toán bằng ATM và tại quầy tại các ngân hàng. Ngoài ra, vé cũng được bán tại phòng vé của công ty tại tòa nhà Syrena, 51 Xuân Diệu, Hà Nội.

Ngày 24-9, Air Mekong sẽ mở quầy vé tại sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM để bán tổng cộng 12 loại vé, gồm 3 loại cao cấp (deluxe) và 9 loại phổ thông (economy). Ông Vũ cho biết hãng cũng đã ký và hoàn tất thủ tục cho khoảng gần 200 đại lý bán vé tại các tỉnh, thành bao gồm cả những nơi mà hãng chưa khai thác đường bay.

Air Mekong sẽ bay 4 chuyến/ngày trên đường bay TPHCM-Phú Quốc, và đây sẽ là đường bay mà hãng thực hiện nhiều chuyến bay nhất trong ngày. Hãng sẽ thực hiện 2 chuyến bay/ngày trên đường bay TPHCM-Côn Đảo và TPHCM-Hà Nội.

Ông Vũ nói Air Mekong sẽ cung cấp nhiều lựa chọn cho khách hàng trên đường bay TPHCM-Hà Nội, bao gồm các chuyến bay thẳng hoặc từ Hà Nội đến một điểm tại Pleiku, Buôn Ma Thuột hay Đà Lạt trước khi bay về TPHCM, và ngược lại. Đây cũng là sự khác biệt của hãng so với các đường bay mà Vietnam Airlines và Jetstar Pacific đang khai thác.

Air Mekong sẽ thực hiện khoảng 26 chuyến bay/ngày, gồm các điểm TPHCM, Hà Nội, Côn Đảo, Phú Quốc, Đà Lạt, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột và Pleiku. Ông Vũ nói số chuyến bay sẽ được tăng lên 34 chuyến/ngày trên 10 đường bay từ tháng 11, là thời điểm bắt đầu mùa cao điểm của hàng không trong nước.

Air Mekong sẽ tập trung vào các đường bay mà nhu cầu đi lại bằng đường hàng không chưa được đáp ứng, và đây sẽ là cơ hội cho hãng khai thác. Việc khai thác các đường bay mới như Hà Nội-TPHCM-Côn Đảo/Phú Quốc cũng sẽ tạo nhu cầu mới cho khách hàng.

Khách du lịch, doanh nhân và đi công vụ sẽ là đối tượng khách hàng chính của Air Mekong. Ông Vũ cho biết Air Mekong sẽ hoạt động theo mô hình hàng không truyền thống và sẽ phục vụ suất ăn trên tất cả các chuyến bay.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới