Chủ Nhật, 10/12/2023, 17:49
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Air Mekong bắt đầu hoạt động 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Air Mekong bắt đầu hoạt động 

Đình Dũng

Máy bay của hãng Air Mekong tại sân bay Phú Quốc ngày 8/10 (Ảnh: Đình Dũng)

(TBKTSG Online) – Hãng hàng không tư nhân Air Mekong ngày hôm nay 9/10 đã bắt đầu các chuyến bay thương mại đầu tiên sau hai năm tham gia thị trường hàng không nội địa .

Air Mekong, một trong ba hãng hàng không tư nhân tại Việt Nam, đã chính thức khai thác 8 đường bay, nối các điểm như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Côn Đảo, Đà Lạt, Buôn Ma Thuật, Hải Phòng và Vinh.

Air Mekong, với logo Sếu đầu đỏ, sử dụng 4 chiếc máy bay động cơ phản lực Bombardier CRJ-900, có 90 chỗ ngồi, được thuê của nhà cho thuê máy bay Sky West Leasing Inc. của Mỹ.

Ông Đoàn Quốc Việt, Chủ tịch hội đồng quản trị Air Mekong, cho biết, với tầm bay hơn 2.800 km và đường băng tối thiểu cho hạ cất cánh khoảng 1.600m, loại máy bay phản lực này có thể hoạt động được ở hầu hết các sân bay ở Việt Nam.

Ông Việt cho biết Air Mekong không có ý định cạnh tranh bằng giá vé mà bằng dịch vụ, tập trung vào khai thác phân khúc khách hàng phổ thông.

Theo ông Việt, một số đường bay có lượng khách đặt vé đã vượt qua con số 1.000 vé dự kiến ban đầu, với các mức giá từ 400.000 đồng cho các đường bay từ TPHCM đi Phú Quốc, Côn Đảo, Pleiku, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, từ 800.000 đồng cho các chuyến bay từ Hà Nội đến TPHCM, Đà Lạt, Pleiku, Buôn Ma Thuột và 1,2 triệu đồng cho tuyến Hà Nội – Phú Quốc.

Air Mekong dự kiến sẽ tăng số chuyến bay lên 34 chuyến/ngày trên 10 đường bay từ tháng 11 tới. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới