Thứ Năm, 20/01/2022, 01:21
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

AirAsia bay đến Đà Nẵng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

AirAsia bay đến Đà Nẵng

Bình Nguyên – Hải Đăng

AirAsia bay đến Đà Nẵng
Hãng hàng không giá rẻ AirAsia khai thác 4 chuyến bay/tuần trên đường bay Kuala Lumpur và Đà Nẵng – Ảnh: Bình Nguyên

(TBKTSG Online) – Hãng hàng không AirAsia đã bắt đầu khai thác các chuyến bay thẳng từ Kuala Lumpur đến Đà Nẵng theo lịch bay định kỳ hằng tuần. Đà Nẵng là là sân bay quốc tế thứ ba tại Việt Nam có các chuyến bay của hãng hàng không giá rẻ này sau Tân Sơn Nhất và Nội Bài.

Đại diện của AirAsia nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online ngày 17-12 rằng chuyến bay đầu tiên của hãng đến Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng được thực hiện vào ngày 16-12, một ngày sau khi nhà ga mới của sân bay Đà Nẵng được đưa vào khai thác. Theo lịch bay mùa đông, AirAsia thực hiện 4 chuyến/tuần giữa Kuala Lumpur và Đà Nẵng vào các ngày thứ Hai, Tư, Sáu và Chủ Nhật.

AirAsia bán vé một chiều cho đường bay Kuala Lumpur-Đà Nẵng với giá trung bình từ 315 ringgit (tương đương hơn 2 triệu đồng) nhưng giá sẽ giảm hoặc tăng tùy vào thời điểm mua vé. Theo thông tin từ trang web của AirAsia, chuyến bay mang số hiệu AK 868 của hãng khởi hành từ Kuala Lumpur lúc 7 giờ 35 phút và đến Đà Nẵng lúc 9 giờ 15 phút, và chuyến bay theo chiều ngược lại AK 869 cất cánh tại sân bay Đà Nẵng lúc 9 giờ 45 phút và đến Kuala Lumpur lúc 13 giờ 30 phút.

AirAsia thực hiện kế hoạch mở đường bay thẳng đến Đà Nẵng sau hơn 2 năm Tổng giám đốc của AirAsia Tony Fernandes nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online về kế hoạch bay đến thành phố miền Trung này. Huế cũng là một trong các điểm đến của Việt Nam mà ông Fernandes cũng đề cập tới.

Ngoài đường bay thẳng Kuala Lumpur-Đà Nẵng, AirAsia và các hãng hàng không thành viên đang thực hiện các chuyến bay hằng ngày từ thủ đô Malaysia và Bangkok (Thái Lan) đến TPHCM và Hà Nội. Hãng hàng không AirAsia Indonesia cũng thực hiện 4 chuyến bay/tuần giữa Jakarta và TPHCM vào các ngày thứ Hai, Ba, Năm và Bảy.

* Vào tối ngày 14-12, máy bay Airbus 321-200 của hãng hàng không Asiana Airlines chở 160 hành khách từ Hàn Quốc đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng. Đây cũng là chuyến bay đầu tiên từ sân bay quốc tế Incheon tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc tới Đà Nẵng do hãng hàng không này khai thác.

Theo Asiana Airlines, hãng sẽ khai thác đường bay Seoul – Đà Nẵng mỗi tuần 2 chuyến vào thứ Tư và thứ Bảy. Máy bay sẽ khởi hành lúc 19 giờ 30 phút (giờ Việt Nam) vào thứ Tư hằng tuần tại sân bay quốc tế Incheon và hạ cánh xuống Đà Nẵng lúc 22 giờ 40 phút. Tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, chuyến bay của Asiana Airlines sẽ khởi hành lúc 23 giờ 40 phút và hạ cánh xuống sân bay Incheon vào lúc 5 giờ 50 phút sáng hôm sau.

Asiana Airlines hiện đang khai thác 37 chuyến bay/tuần giữa Việt Nam và Hàn Quốc, bao gồm 14 chuyến trên đường bay Incheon – TPHCM, 7 chuyến Incheon – Hà Nội, 7 chuyến Busan – TPHCM, 7 chuyến Busan – Hà Nội,  và 2 chuyến Incheon – Đà Nẵng.

Ngoài AirAsia và Asiana Airlines, các hãng hàng không đang thực hiện các chuyến bay theo lịch bay định kỳ và thuê chuyến đến Đà Nẵng gồm Silk Air và Vietnam Airlines.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới