Thứ Tư, 30/11/2022, 17:32
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoAirAsia tung ra 100.000 vé miễn phí

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

AirAsia tung ra 100.000 vé miễn phí

Ông Pichai Raktasinha (trái), Giám đốc của văn phòng TAT tại TPHCM, đang chuẩn bị các ấn phẩm quảng bá du lịch Thái Lan tại thị trường Việt Nam. Ảnh: Mộng Bình

(TBKSTG Online) – Từ ngày 17 đến 19-12, hãng hàng không giá rẻ AirAsia sẽ phát hành 100.000 vé miễn phí cho tất cả các đường bay quốc tế của hãng này xuất phát từ Bangkok đi Hà Nội và TPHCM cùng các điểm đến tại các quốc gia khác.

Khách có thể đặt vé miễn phí này trên trang web của AirAsia (www.airasia.com) cho các chuyến bay từ ngày 6-1 đến 31-3-2009. Vé miễn cước này chưa bao gồm phụ phí, thuế và phí gửi hành lý, ước chừng 60 đô la Mỹ cho chuyến bay khứ hồi trên đường bay giữa Bangkok và Việt Nam.

Đây là một phần của chiến dịch mang tên “Đến Thái Lan với nhiều tiền Baht hơn”. Cho đến nay, AirAsia mới chỉ khôi phục chuyến bay hàng ngày giữa TPHCM và Bangkok, và chỉ hai chuyến bay hàng ngày từ Hà Nội. Hãng chỉ thực hiện chuyến thứ ba trong ngày nếu thu hút đủ lượng khách cho chuyến bay này.

Nói về việc hợp tác với Tổng cục Du lịch Thái Lan để thu hút khách trở lại, Giám đốc điều hành tập đoàn AirAsia ông Dato Tony Fernandes cho biết chiến dịch tặng vé máy bay miễn phí là nỗ lực của hãng nhằm quảng bá và đóng góp vào sự phát triển của ngành du lịch Thái Lan.

Các hãng hàng không của Thái Lan là Thai Airways và Bangkok Airways cũng đang bán vé giá rẻ cho các chuyến bay khởi hành từ nay đến trước tết Nguyên đán.

Theo văn phòng của Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) tại TPHCM cho biết, Thai Airways đang khuyến mãi vé với giá 179 đô la Mỹ cho chuyến bay khứ hồi giữa TPHCM và Bangkok trong khi Bangkok Airways bán vé 154 đô la Mỹ cho chuyến bay khứ hồi giữa 2 điểm này.

Ông Pichai Raktasinha, Giám đốc của TAT tại TPHCM, nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng đã có dấu hiệu tích cực cho thấy khách Việt Nam đang dần quay trở lại Thái Lan. Tuy nhiên ông cũng cho biết cũng cần phải có thời gian để nhiều khách Việt có thể đi du lịch lại “Miền đất của những nụ cười” này.

Theo ông, Thái Lan chỉ có thể thu hút khoảng 250.000 du khách Việt trong năm 2008, tức bằng với số khách Việt Nam đi du lịch đến Thái Lan vào năm 2007. Con số này thấp hơn 50.000 so với chỉ tiêu mà văn phòng của Tổng cục Du lịch Thái Lan tại TPHCM đặt ra từ đầu năm nay.

Ông Pichai nói văn phòng của Tổng cục Du lịch Thái Lan tại TPHCM đã bắt đầu quảng cáo trên một số báo Việt Nam với thông điệp rằng mọi thứ đã trở lại bình thường tại Thái Lan và du khách có thể an tâm đi du lịch tại nước này. Ông Pichai cũng cho biết thêm sẽ sớm có các chương trình khuyến mãi nhắm vào thị trường này để có thể kéo khách Việt trở lại Thái Lan.

MỘNG BÌNH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới