Chủ Nhật, 11/06/2023, 08:41
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Airbus ký kết thương vụ bán máy bay lớn nhất lịch sử

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Airbus ký kết thương vụ bán máy bay lớn nhất lịch sử

Chánh Tài

(TBKTSG Online) –  Hãng sản xuất máy bay Airbus vào ngày 15-11 tại Dubai thuộc Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) đã ký kết hợp đồng bán 430 máy bay trị giá hơn 49,5 tỉ đô la Mỹ cho Quỹ đầu tư Indigo Partners (Mỹ).

Airbus ký kết thương vụ bán máy bay lớn nhất lịch sử
Máy bay thân hẹp A320neo. Ảnh: Airbus.com

Hãng tin CNBC cho biết số máy bay này bao gồm 273 máy bay thân hẹp A320neo và 157 máy bay thân hẹp A321neo. Các máy bay này được bán theo các mức giá niêm yết lần lượt là 108,4 triệu đô la Mỹ và 127 triệu đô la Mỹ.

Thương vụ được ký kết bên lề cuộc triễn lãm hàng không Dubai đang được tổ chức tại thành phố này từ ngày 12 đến 16-11. Hợp đồng lớn này cũng giúp Airbus vượt lên dẫn trước đối thủ Boeing về số lượng đơn hàng mua máy bay tính từ đầu năm đến nay.

430 máy bay này được cho là đủ để thành lập một hãng hàng không đứng trong top 10 thế giới. Indigo Partners cho biết các máy bay trên sẽ được phân bổ cho các hãng hàng không giá rẻ nằm trong danh mục đầu tư của quỹ gồm Frontier Airlines (Mỹ), Volaris (Mexico), Wizz Air (Hungary) và JetSmart (Chile).

Đây là thương vụ lớn nhất trong lịch sử của Airbus và cũng là thương vụ lớn nhất trong lịch sử ngành hàng không thế giới nếu tính về số lượng máy bay được bán từ một hãng sản xuất trong một giao dịch. Tuy nhiên, nếu xét về giá trị giao dịch, thương vụ này vẫn xếp sau thương vụ hãng hàng không Emirates (UAE) mua 150 máy bay Boeing 777X và 50 máy bay A380 với tổng trị giá 99 tỉ đô la Mỹ vào năm 2013.

Mời xem thêm:

Vietnam Airlines thuê thêm 6 chiếc Airbus A321neo

Airbus bay thử thành công máy bay thân rộng A330neo

Thế độc quyền lưỡng cực của Boeing và Airbus bị đe dọa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới