Thứ Hai, 8/08/2022, 00:47
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Airbus thắng lớn tại triển lãm hàng không Paris

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Airbus thắng lớn tại triển lãm hàng không Paris

Thanh Tuyền

Airbus thắng lớn tại triển lãm hàng không Paris. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Nhà sản xuất máy bay châu Âu Airbus cho biết giành được đơn đặt hàng 730 chiếc máy bay dân dụng trị giá khoảng 72,2 tỉ đô la Mỹ tại triển lãm hàng không ở Paris (Pháp).

Airbus cho biết số đơn đặt hàng còn có thể tăng lên nếu đạt được thỏa thuận với hãng hàng không Qatar Airways vào hôm nay (26-6).

Thành công đáng kể nhất của Airbus chính là nhận được đơn đặt hàng lớn kỷ lục 200 máy bay dòng A320neo với hãng hàng không giá rẻ AirAsia (Malaysia) trong một thỏa thuận trị giá 18 tỉ đô la Mỹ. Phiên bản mới của Airbus A320 với động cơ mới có hiệu suất sử dụng nhiên liệu hiệu quả và chi phí vận hành rẻ hơn.

Airbus cho biết AirAsia trở thành khách hàng lớn nhất đối với dòng sản phẩm máy bay dân dụng A320 với tổng cộng 375 chiếc. Đây cũng là thương vụ mang tính lịch sử đối với hãng hàng không AirAsia. Ông Tony Fernandes, giám đốc điều hành của AirAsia, cho biết thỏa thuận này sẽ đảm bảo tương lai của hãng với khả năng đáp ứng sự tăng trưởng cao và đầy tiềm năng của thị trường châu Á.

Thành công của Airbus cũng là thách thức lớn cho đối thủ cạnh trạnh Boeing. Tại triển lãm này, Boeing chỉ mới nhận được các đơn đặt hàng 47 chiếc máy bay với giá trị khoảng 7,5 tỉ đô la Mỹ, kém xa Airbus.

(Theo BBC, Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới