Thứ Tư, 7/06/2023, 17:11
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Amazon tiến vào thị trường Úc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Amazon tiến vào thị trường Úc

Chánh Tài

(TBKTSG Online) – Sau nhiều tháng đồn đoán, cuối cùng, tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon đã chính thức tiến vào thị trường Úc.

Đế chế Amazon và nỗi lo về sự độc quyền

Amazon ra mắt dịch vụ giao hàng trong ngày ở Singapore

Amazon tiến vào thị trường Úc
Amazon.com.au đang chào bán 23 chủng loại hàng hóa từ đồ điện tử, máy tính để bàn cho đến áo quần, các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe trẻ em. Ảnh: news.com.au

Hãng tin BBC cho biết bắt đầu từ ngày 5-12, các khách hàng ở Úc có thể đặt mua hàng triệu sản phẩm được chào bán trên trang web Amazon.com.au với các mức giá cạnh tranh. Trang web này đang chào bán 23 chủng loại hàng hóa từ đồ điện tử, máy tính để bàn cho đến áo quần, các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp và sức khỏe trẻ em. Các mặt hàng này được cung cấp trực tiếp từ Amazon hoặc  từ những các nhà cung cấp thứ ba.

Khách hàng ở một số khu vực tại Úc sẽ được Amazon giao hàng miễn phí trong vòng một ngày nếu giá trị đơn hàng của họ trên 49 đô la Úc (37 đô la Mỹ). Hàng hóa của Amazon.com.au được lưu trữ tại một nhà kho rộng 24.000m2 ở ngoại ô thành phố Melbourne.

Giới phân tích cho rằng việc Amazon tiếp cận rộng rãi người tiêu dùng Úc có thể tạo ra những chuyển động lớn trong ngành bán lẻ trị giá 230 tỉ đô la Mỹ mỗi năm. Mua sắm trực tuyến vẫn chỉ đóng góp một tỷ lệ nhỏ (khoảng 8-13%) nhưng đang tăng trưởng mạnh trong tổng doanh thu bán lẻ tại Úc. Địa hình rộng lớn, cơ sở hạ tầng logistics kém và việc các công ty chậm đón nhận thương mại điện tử đã kìm hãm ngành bán lẻ trực tuyến.

Sự hiện diện của Amazon khiến một số nhà bán lẻ địa phương đối mặt với sức ép cạnh tranh mới. Cổ phiếu của các nhà bán lẻ truyền thống ở Úc như chuỗi cửa hàng bách hóa Myer Holdings và chuỗi cửa đồ điện tử JB HiFi giảm mạnh kể từ khi Amazon hé lộ kế hoạch tiến vào thị trường này vào tháng 4-2017.

Ông Brian Walker, Giám đốc điều hành công ty tư vấn bán lẻ Retail Doctor Group, cho rằng nhiều chuỗi bán lẻ ở nước này chậm phát triển chiến lược bán hàng đa kênh, tức kết nối các cửa hàng thực tế của họ với các nền tảng web và các kênh phân phối.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới