Chủ Nhật, 26/03/2023, 14:16
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Amazon tung ra phiên bản mới Kindle DX

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Amazon tung ra phiên bản mới Kindle DX

Thanh Thanh

Phiên bản Kindle DX  được giới thiệu ngày 6-5-2009 tại New York. Ảnh: AFP.

(TBKTSG Online) – Nhà phân phối trực tuyến Amazon.com vừa giới thiệu tại New York, hôm 6-5, phiên bản thứ ba của sách điện tử Kindle tương thích cả việc đọc báo lẫn đọc sách.

Có cùng dáng vẻ bên ngoài như Kindle 2 nhưng lớn hơn, với diện tích màn hình gấp đôi, Kindle DX đặc biệt thích ứng với việc đọc các trang sách khổ lớn và bán với giá 489 đô la Mỹ, đắt hơn so với phiên bản trước đến 180 đô la.

Có khoảng 50 nhà xuất bản đã đăng ký phát hành sách điện tử phiên bản mới này. Chủ tịch tập đoàn báo chí New York Times, ông Arthur Sulzberger đã công bố lên kế hoạch khuyến mãi Kindle DX cho những khách hàng thuê bao ở ngoài khu vực phát hành. Washington Post cũng sẽ thực hiện chiến dịch tương tự.

Amazon hy vọng sách điện tử Kindle DX sẽ làm giảm bớt sự nặng nề cho học sinh và sinh viên khi mang theo trong cặp đi học và túi xách. Ba tập đoàn xuất bản thuộc các trường đại học (Cengage Learning, Pearson, Wiley) đại diện cho 60% thị trường ngành xuất bản tại Mỹ sẽ cung cấp các tác phẩm của họ trên Kindle DX ngay trong mùa hè này và năm trường đại học cũng dự định cung cấp thiết bị này cho sinh viên.

Với bộ nhớ 3,3 gigabyte, Kindle DX có thể lưu trữ 3.500 tựa sách, so với 1.500 tựa của Kindle 2.

(theo AFP)

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới