Thứ Bảy, 25/03/2023, 10:04
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ăn chè Thái ở Hà Nội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ăn chè Thái ở Hà Nội

Bùi Thị Thanh Hương

Bát chè Thái Lan. Ảnh: Thanh Hương

(TBKTSG Online) – Ngoài những món chè quen thuộc có tính giải nhiệt cho cơ thể vào mùa nắng nóng như chè đậu đen, đậu xanh, chè bưởi… bây giờ người dân Hà Nội, nhất là giới trẻ rất chuộng món chè nấu theo kiểu của người Thái Lan.

Chè Thái được bán ở khá nhiều nơi như phố Trần Huy Liệu, Phan Đình Phùng, Cát Linh, Quán Thánh, Lý Thường Kiệt… Gọi là chè Thái là vì món chè này được chế biến theo kiểu chè của người Thái Lan, nhưng mọi nguyên liệu hoàn toàn là của Việt Nam.

Thực ra, đây là một món chè thập cẩm của người Thái, gồm nhiều loại nguyên liệu nhưng chủ yếu là đậu xanh và sữa dừa. Ngoài ra còn có dừa non, bột nếp, trái mã thày, hạt trân châu và một thứ nguyên liệu không thể thiếu là đường cát trắng. Để làm ra một cốc chè ngon, các công đoạn chế biến cũng khá cầu kỳ: từ khâu chọn đậu đến khâu chọn nếp cái hoa vàng, chọn dừa già để ép lấy tinh sữa (nước cốt) đặc sánh…

Mỗi cốc chè gồm vài thìa chè đậu xanh, sữa dừa, 3-4 viên trôi nếp nhỏ, nhúm hạt trân châu, dăm miếng sò dẻo quẹo, sau đó thêm chút dừa non, mã thày và những viên đá trong veo. Mỗi thứ chỉ một chút thôi nhưng khi trộn đều vào nhau tạo thành một cốc chè thập cẩm với vị ngọt tan đều.

Nhiều người thích món chè Thái vì cho rằng nó không quá ngọt như những món chè khác của ta, thậm chí có thể ăn đến no mà không thấy ngán.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới