Thứ Năm, 7/07/2022, 16:13
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ấn Độ cấm nhập thiết bị viễn thông Trung Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ấn Độ cấm nhập thiết bị viễn thông Trung Quốc

Hạ Ninh

Bộ Viễn thông Ấn Độ ngày 30-4 ban hành lệnh cấm nhập thiết bị viễn thông của Trung Quốc. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Bộ Viễn thông Ấn Độ ngày 30-4 ban hành lệnh cấm nhập khẩu các thiết bị viễn thông của Trung Quốc.

Ngày 1-5, Phòng thương mại phụ trách xuất nhập khẩu máy móc và thiết bị điện tử của Trung Quốc (CCIEMEP) yêu cầu Ấn Độ đưa ra những lý do thuyết phục để giải thích lệnh cấm nhập khẩu trên. CCIEMEP cũng đòi Ấn Độ đưa quy định mới rõ ràng để sản phẩm của họ đáp ứng yêu cầu của thị trường Ấn Độ.

Năm ngoái, chính phủ Ấn Độ đã ra lệnh cấm nhập điện thoại không có mã số Imei (nhận dạng sản phẩm) do Trung Quốc sản xuất, gây nhiều thiệt hại cho các nhà sản xuất Trung Quốc. Trung Quốc cho rằng Ấn Độ đang vi phạm quy định của Tổ chức Thương mại thế giới.

Tuy nhiên, một quan chức giấu tên của Ấn Độ cho biết lệnh cấm chỉ được đưa ra trong vài tháng để Ấn Độ kiểm tra và đảm bảo rằng các thiết bị viễn thông của Trung Quốc không ảnh hưởng đến mức độ an toàn của các thiết bị viễn thông khác và sóng tại Ấn Độ.

Bộ Nội vụ Ấn Độ trước đây từng lo lắng một số thiết bị viễn thông nhập từ nước ngoài, trong đó có hàng Trung Quốc, có thể có những phầm mềm gián điệp cho phép nhân viên tình báo nước ngoài truy cập vào hệ thống mạng viễn thông của Ấn Độ.

(theo China Daily, ST, Economic Times)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới