Thứ Tư, 8/12/2021, 00:58
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Ấn Độ nới lỏng luật vay nước ngoài

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ấn Độ nới lỏng luật vay nước ngoài

Ấn Độ coi việc đẩy mạnh xây dựng cơ sở hạ tầng là động lực giúp nền kinh tế vượt qua khó khăn -Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Các công ty xây dựng hạ tầng Ấn Độ, vốn được coi là chìa khóa để tăng trưởng kinh tế, có thể vay thêm tiền từ nước ngoài để đối phó với cuộc khủng hoảng vốn vay trong nước.

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ cho biết: “Xem xét các điều kiện huy động vốn, quy định mới cho phép nâng giới hạn vay hiện thời từ 100 triệu đô la Mỹ lên 500 triệu đô la đối với các đối tượng vay thuộc lĩnh vực hạ tầng”.

Theo kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm đến năm 2012, chính phủ đặt mục tiêu thu hút 500 tỉ đô la Mỹ cho đầu tư hạ tầng để duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế hằng năm là 9%.

Các công ty hoạt động trong lĩnh vực cải tạo đường sá, xây dựng cầu cảng và một số lĩnh vực khác đều gặp khó khăn trong việc huy động nguồn vốn trong nước do ngân hàng trung ương Ấn Độ thực thi chính sách tiền tệ thắt chặt nhằm đối phó với tình trạng lạm phát ở mức cao nhất trong 13 năm qua.

Các nhà phân tích cho rằng, dòng vốn đầu tư từ các khoản vay nước ngoài này có thể nâng giá đồng rupee, vốn đã giảm đến mức thấp nhất trong hai năm qua so với đồng đô la Mỹ vì nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã bán đổ bán tháo cổ phiếu Ấn Độ để tránh rủi ro trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế lan rộng toàn cầu. 

“Có thể chính phủ sẽ nới lỏng thêm các điều kiện vay trong vòng 2-3 tháng tới”, nhà kinh tế Rajeev Malik thuộc Công ty chứng khoán Macquarie nhận định.

MỸ HẠNH (Theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới