Thứ Hai, 6/02/2023, 09:44
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Ấn Độ: tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ấn Độ: tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng

Hạ Ninh

Ấn Độ: tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng
Lực lượng cứu hộ tại hiện trường tai nạn đêm 13-9. Ảnh: PTI

(TBKTSG Online) – Quan chức đường sắt Ấn Độ hôm 14-9 cho hay hai tàu khách đâm nhau tại miền nam Ấn Độ khiến ít nhất bảy người chết, 80 người bị thương và nhiều người bị thương nặng.

Tai nạn xảy ra tối ngày 13-9 giờ địa phương, tại vị trí cách thành phố cảng Chennai khoảng 75km. Theo báo cáo ban đầu, một tàu hỏa đâm vào đuôi tàu thứ hai đậu ở sân ga chờ khởi hành khiến ba toa tàu bị trật khỏi đường ray. Sau sự cố trên, giao thông đường sắt bị gián đoạn, nhiều chuyến tàu bị hủy.

Một số phương tiện truyền thông Ấn Độ cho hay số người tử vong lên đến 15 người. Nỗ lực cứu hộ người mắc kẹt trong các toa tàu bị đâm và giải quyết sự cố bị cản trở bởi mưa lớn và trời tối.

Hệ thống đường sắt xuyên suốt Ấn Độ hiện vẫn do nhà nước vận hành và được nhiều người ưa dùng với khoảng 18,5 triệu người sử dụng mỗi ngày. Dịch vụ này vẫn phổ biến đối với hoạt động di chuyển đường dài dù nhiều hãng hàng không giá rẻ tại đây đưa ra nhiều dịch vụ cạnh tranh.

Tuy nhiên, giao thông đường sắt tại Ấn Độ thời gian qua xảy ra nhiều sự cố, một phần do thiếu đầu tư, cơ sở cũng cũ kỹ, thiếu thiết bị rào chắn an toàn và nhiều vùng vẫn dùng dấu hiệu bằng tay để kiểm soát. Tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng  gần đây nhất của Ấn Độ xảy ra hồi tháng 7-2011 tại miền bắc khiến 63 người thiệt mạng.

(theo The Hindu, AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới