Thứ Bảy, 30/09/2023, 19:47
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


An Gia Investment, Creed Group mua lại dự án Lacasa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

An Gia Investment, Creed Group mua lại dự án Lacasa

Lê Hoàng

An Gia Investment, Creed Group mua lại dự án Lacasa
Thiết kế ban đầu của dự án Khu phức hợp Lacasa -ảnh minh họa: Internet

(TBKTSG Online) – An Gia Investment và Quỹ đầu tư Creed Group (Nhật Bản) ngày 12-3 công bố đã hoàn tất việc mua lại bảy khối chung cư thuộc dự án khu phức hợp Lacasa, quận 7, TPHCM từ Tập đoàn Vạn Phát Hưng.

Ở giai đoạn 1, An Gia Investment đã mua lại hai khối vào tháng 3-2015, còn giai đoạn 2 mua lại năm khối tiếp theo.

Đây là dự án thứ sáu được doanh nghiệp này thực hiện theo hình thức mua bán và sáp nhập (M&A) trong thời gian qua.

Dự án mới này có quy mô khoảng 6 héc ta với 2.000 căn hộ và office-tel, có tổng vốn đầu tư khoảng 3.500 tỉ đồng. Dự án thuộc phân khúc trung cao cấp, với 3,5 héc ta đất xây dựng các tiện ích phục vụ cư dân, trong đó có khoảng 7.000 m2 diện tích mặt nước bao gồm hồ bơi, các hồ cảnh quan, tiểu cảnh.

Trong thông cáo báo chí phát đi ngày 12-3, ông Lương Sĩ Khoa, Phó chủ Tịch HĐQT An Gia Investment, cho biết sau khi mua lại các dự án, An Gia Investment sẽ khai thác những lợi thế của vị trí, cải tiến thiết kế, tăng thêm tiện ích, điều chỉnh mức giá đồng thời đưa ra những chiến lược tiếp cận khách hàng. Đây là cách mà An Gia Investment đã áp dụng với năm dự án M&A trước đó và đã thành công.

Quỹ đầu tư Creed Group cam kết rót 200 triệu đô la Mỹ vào An Gia Investment. Cả hai đang đẩy mạnh việc mua lại các dự án cũ. Gần đây nhất, hai doanh nghiệp này đã hợp tác với Công ty cổ phần bất động sản Phát Đạt tái khởi động dự án River City quy mô 11,25 héc ta và dự kiến bàn giao vào năm 2019.

Trước thời điểm Creed Group tham gia, An Gia Investment cũng đã thực hiện mua lại một số dự án bị “đóng băng” trong nhiều năm liền. Điển hình là dự án The Garden tại quận Tân Phú, TPHCM. Dự án được mua lại từ Công ty TNHH đầu tư Nakyco, nay đã bàn giao nhà cho khách hàng từ tháng 6-2016. Tượng tự, dự án Angia Star tại quận Bình Tân được mua lại từ Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Tân Bình dự kiến sẽ bàn giao nhà vào quí 2-2017.

Mời đọc thêm:

>>> Xuất hiện các thương vụ M&A bất động sản quy mô lớn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới