Thứ Tư, 24/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

An Giang kiến nghị điều phối cát từ Tiền Giang, Bến Tre để thi công cao tốc

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Liên quan đến nguồn vật liệu cho một số dự án cao tốc, UBND tỉnh An Giang mới đây đã có kiến nghị Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tài nguyên và Môi trường điều phối nguồn cát từ các tỉnh khác với trữ lượng lớn như Tiền Giang, Bến Tre để phục vụ dự án.

Một hoạt động khai thác cát sông. Ảnh: Trung Chánh

Vừa qua, tổ công tác liên ngành của Chính phủ và UBND tỉnh An Giang đã có buổi làm việc về tình hình thực hiện dự án cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng, đoạn qua địa phận tỉnh An Giang để tháo gỡ vướng mắc về nguồn vật liệu cho dự án, TTXVN đưa tin

Theo đó, UBND tỉnh An Giang kiến nghị Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tài nguyên và Môi trường điều phối nguồn cát từ các tỉnh khác với trữ lượng lớn như Tiền Giang, Bến Tre hoặc xem xét, sử dụng nguồn cát biển để phân bố, bố trí nguồn còn thiếu của công trình cao tốc Cần Thơ – Hậu Giang, Hậu Giang – Cà Mau và cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng, đoạn qua Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang.

UBND tỉnh An Giang cũng đề xuất bộ điều tiết trên 2,4 triệu m3 cát từ 4 khu mỏ trên sông Hậu và sông Tiền để bố trí nguồn cát cho cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Hậu Giang, đoạn qua tỉnh An Giang.

Cũng theo bản tin trên, đại diện Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBND tỉnh An Giang tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong rà soát các mỏ cát trên địa bàn, nghiên cứu hồ sơ, thủ tục để đưa vào khai thác nguồn cát. Tỉnh cũng cần triển khai các chỉ đạo của Chính phủ rà soát trữ lượng các mỏ cát còn lại để bố trí cho các nhà thầu trực tiếp khai thác nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công cao tốc Cần Thơ – Cà Mau.

Hiện tại, khối lượng cát An Giang cần phân bổ cho 3 đoạn dự án cao tốc tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long gồm cao tốc Cần Thơ – Hậu Giang – Cà Mau, cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng đoạn qua tỉnh An Giang và đoạn qua Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang theo cơ chế đặc thù của Quốc hội là trên 23,8 triệu m3. Trữ lượng tỉnh đã bố trí từ các dự án nạo vét và các khu mỏ với tổng trữ lượng trên 3,4 triệu m3.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới