Thứ Ba, 24/05/2022, 04:43
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

An Giang mở cống Trà Sư xả lũ cho vùng Tứ giác Long Xuyên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

An Giang mở cống Trà Sư xả lũ cho vùng Tứ giác Long Xuyên

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Cống đập Trà Sư (tỉnh An Giang) chính thức được vận hành xả lũ cho vùng Tứ giác Long Xuyên vào lúc 9 giờ sáng hôm nay, 19-10, theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang.

An Giang mở cống Trà Sư xả lũ cho vùng Tứ giác Long Xuyên
Gia cố cống Trà Sư trước ngày xả lũ. Ảnh: Duy Khang

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang cho biết, đơn vị này đã có yêu cầu Ban Quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng Công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang thực hiện vận hành mở cống Trà Sư xả lũ cho vùng Tứ giác Long Xuyên vào lúc 9 giờ sáng hôm nay, 19-10.

Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang cho biết, yêu cầu nêu trên được đưa ra sau khi đã có sự thống nhất với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các địa phương Kiên Giang, TP Cần Thơ và các đơn vị có liên quan khác.

Theo đó, việc vận hành mở cống Trà Sư xả lũ vào vùng Tứ giác Long Xuyên nhằm chủ động trong việc phục vụ sản xuất nông nghiệp, tháo chua rửa phèn, tạo phù sa cải tạo đất và phục vụ dân sinh cho người dân ở khu vực này.

Song song với việc yêu cầu vận hành xả đập Trà Sư như nêu trên, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang cũng yêu cầu các địa phương liên quan trong vùng Tứ giác Long Xuyên thường xuyên kiểm tra hệ thống đê, bờ bao bảo vệ sản xuất để kịp thời xử lý ngay các sự cố xảy ra (nếu có).

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang cũng yêu cầu người dân không được phép lưu thông các phương tiện giao thông thủy qua cống tối thiểu 3 ngày sau khi mở cống.

Trước đó, vào lúc 8 giờ ngày 15-10-2020, ghi nhận của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang cho biết, mực nước phía thượng nguồn cống Trà Sư là 1,66 mét và phía hạ nguồn là 1,48 mét. Dự báo, sau khi xả đập từ 1- 3 ngày, mực nước ở hạ lưu cống Trà Sư sẽ tăng từ 0- 30 cm; tại ngã 3 kênh Trà Sư với kênh Đào tăng 10- 20 cm, ngã 3 kênh Trà Sư với kênh Cần Thảo tăng 5- 10 cm. Mực nước nội đồng vùng Tứ giác Long Xuyên theo đó sẽ tiếp tục lên sau khi xả đập.

Theo tìm hiểu của TBKTSG Online, cống Trà Sư và cống Tha La nằm trên địa bàn huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Đây là hai cống điều tiết lũ cho vùng Tứ Giác Long Xuyên của Đồng bằng sông Cửu Long.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới