Thứ Ba, 28/03/2023, 02:41
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


An Phát Holdings hướng đến doanh nghiệp vì môi trường và cộng đồng

Vân Ly

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Với An Phát Holdings, theo ông Phạm Ánh Dương, chủ tịch của tập đoàn, bên cạnh việc mong muốn tìm kiếm lợi nhuận, An Phát Holdings vẫn bảo vệ môi trường và hướng về cộng đồng, nhất là những người dân nơi tập đoàn này đặt nhà máy sản xuất.

Hỗ trợ chính quyền và người dân trong Covid-19 vào bão lũ

Trong một năm qua, An Phát Holdings có nhiều hành động hỗ trợ chính quyền và người dân nhất bởi vì đây cũng là thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát.

Hải Dương là khu vực sản xuất trọng điểm của An Phát Holdings với 10 nhà máy sản xuất, nhiều trụ sở công ty và là nơi 3.500 nhân viên đang làm việc và sinh sống. Chính vì vậy, tập đoàn này cho biết luôn sẵn sàng đồng hành và chia sẻ với mọi khó khăn với địa phương và người dân.

Tháng 2-2021, nhiều người dân Hà Nội đã quen thuộc với hình ảnh nhân viên tập đoàn An Phát Holdings đứng bán su hào, bắp cải, cà rốt, ổi… tại các địa chỉ 28 Nguyễn Khánh Toàn, 80 Lò Đúc, khu dân cư 88 Láng Hạ…

Ngoài ra trên mạng xã hội Facebook của tập đoàn này cũng như của nhiều nhân viên còn rao bán “giải cứu” nông sản. Khách mua nhiều qua mạng không những không mất phí vận chuyển mà còn được xe ô tô 5 chỗ của công ty giao hàng tận nơi.

Hoạt động bán hàng trên nằm trong chương trình “Cứu trợ và giải cứu nông sản Hải Dương” tắc nghẽn tiêu thụ do ảnh hưởng của Covid-19. Chương trình do An Phát Holdings phối hợp cùng tỉnh đoàn Hải Dương, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp… phát động. Nhờ tham gia mang nông sản Hải Dương lên Hà Nội tiêu thụ, An Phát Holdings đã tham gia giải cứu được 1.000 tấn nông sản cho bà con nông dân Hải Dương.

Ngoài việc giải cứu trên, chỉ trong một tháng, vào thời điểm đầu năm nay, An Phát Holdings đã tổ chức 3 đợt hỗ trợ tỉnh Hải Dương với tổng trị giá 31,35 tỉ đồng – trao cho chính quyền tỉnh Hải Dương nhằm đẩy mạnh công tác phòng chống Covid-19.

Theo đó, ngày 25-2, An Phát Holdings đã trao 20 tỉ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hải Dương để hỗ trợ chính quyền tỉnh này mua vaccine phòng chống Covid-19 cho người dân Hải Dương.

Trước đó, trong 2 đợt hỗ trợ ngày 1-2 và 17-2, An Phát Holdings đã trao 11,35 tỉ đồng, bao gồm tiền mặt cùng nhiều nhu yếu phẩm, trang thiết bị… đến chính quyền tỉnh Hải Dương.

Ông Phạm Văn Tuấn – quyền Phó tổng giám đốc An Phát Holdings, cho biết: “Trước tình hình cấp thiết cần có vaccine để tiêm chủng, giúp nhân dân yên tâm, giúp chính quyền sớm kiểm soát tình hình dịch bệnh nên An Phát Holdings mong muốn góp sức vào việc này. Mọi sự hỗ trợ của An Phát Holdings đều xuất phát trên tinh thần đồng lòng, mong Hải Dương dập dịch thành công”.

Trước đó, vào đầu năm 2020, trong đợt dịch Covid-19 bùng phát tại Hà Nội, An Phát Holdings cũng đã trao tặng sản phẩm sinh học phân huỷ hoàn toàn cho 300 cư dân và cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ cách ly tại khu Trúc Bạch (Hà Nội) và trao tặng 5.000 khẩu trang y tế và nước sát khuẩn cho Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ – đây là nơi An Phát Holdings đang triển khai nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư.

Ngoài các hoạt động trên, cuối năm 2020, An Phát Holdings đã phát động chương trình đóng góp trên toàn tập đoàn nhằm ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt. Tập đoàn này đã trao 500 triệu đồng nhằm chung tay, góp sức khắc phục hậu quả sau mưa lũ và san sẻ gánh nặng, mất mát với đồng bào miền Trung.

Vào tháng 10 năm ngoái, An Phát Holdings cũng đã gửi 3 tấn hàng cứu trợ gồm nhu yếu phẩm, áo phao tới hàng ngàn hộ dân tại xã Triệu Trung, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị – một trong những địa bàn chịu ảnh hưởng nặng nề nhất sau trận mưa lũ lịch sử hơn 1.300 trong tổng số 1.450 hộ dân bị ngập hoàn toàn.

An Phát giải cứu nông sản Hải Dương. Ảnh: An Phát Holdings

Hướng đến sản xuất và tiêu thụ sản phẩm thân thiện với môi trường

Là một tập đoàn có gần 20 năm hoạt động trong ngành nhựa, An Phát Holdings hiểu sự quan trọng của việc phát triển những sản phẩm bền vững, thân thiện với môi trường để thay thế cho các sản phẩm nhựa truyền thống. Đó là xu hướng chung trên toàn thế giới trước vấn đề ô nhiễm môi trường đang ngày càng nghiêm trọng.

An Phát Holdings đầu tư nghiên cứu và phát triển thành công chuỗi giá trị sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn, bao gồm 2 mảng chính: nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn AnBio và sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco (túi nylon, thìa dĩa nhựa phân hủy hoàn toàn).

Ông Đinh Xuân Cường – Phó chủ tịch, Tổng giám đốc An Phát Holdings, cho hay nhờ đổi mới sáng tạo mà tập đoàn này nghiên cứu ra những công nghệ để sản xuất ra các sản phẩm và nguyên liệu xanh.

Từ nguồn nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn AnBio, An Phát Holdings đã sản xuất thành công những dòng sản phẩm thay thế hầu hết sản phẩm nhựa dùng một lần vốn là tác nhân chính gây ra tình trạng ô nhiễm trắng hiện nay.

Bởi sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco không chỉ giúp người tiêu dùng an tâm về sức khỏe mà còn giúp thể hiện trách nhiệm với xã hội và các thế hệ tương lai nhờ đặc tính thân thiện với môi trường như phân hủy hoàn toàn thành CO2, nước và mùn hữu cơ trong vòng 6-12 tháng trong điều kiện chôn lấp tự nhiên hoặc ủ công nghiệp.

An Phát Holdings sản xuất thành công nguyên liệu và sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tập đoàn này đã đạt được những chứng nhận quốc tế uy tín về khả năng phân hủy sinh học như OK Compost Home & OK Compost Industrial (Áo), BPI (Mỹ), hay chứng nhận an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm SGS…

Nhằm thúc đẩy phân phối xanh và tiêu dùng sản phẩm thân thiện môi trường, An Phát Holdings đồng hành cùng Bộ Công Thương và hệ thống siêu thị BRGMart triển khai chương trình “Chuyển đổi xanh – thí điểm phân phối xanh và sử dụng túi sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco”. Đây sẽ là bước đi đầu tiên trong kế hoạch triển khai sản phẩm AnEco đến toàn bộ hệ thống siêu thị trên toàn quốc, giúp người tiêu dùng dễ dàng sống xanh và bảo vệ môi trường.

Vào cuối năm ngoái, khi mua sắm tại siêu thị BRGMart 174 Lạc Long Quân – Hà Nội, khách hàng sẽ được trải nghiệm miễn phí túi có nguồn gốc từ tinh bột AnEco. Sau đó có thể được mua túi AnEco an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường với giá 1.000 đồng.

Trong những ngày dịch Covid 19 đang diễn biến hết sức phức tạp thì việc gọi đồ ăn nhanh, giao hàng tận nơi là một sự lựa chọn khá phổ biến. Cũng từ đây, nhu cầu về túi, hộp của các nhà hàng, café, quán ăn tăng đột biến. Trước đây, các đơn vị thường sử dụng hộp xốp, hộp nhựa để để đựng thức ăn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, những sản phẩm này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe, thậm chí còn chứa chất gây ung thư.

Do đó An Phát Holdings đã nghiên cứu phát triển sản phẩm hộp – cốc đựng thực phẩm làm từ bã mía (nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn) – giải pháp thay thế hộp xốp, hộp nhựa để để đựng thức ăn để cung cấp ra thị trường.

Sau khi sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn được xuất khẩu thành công đến các quốc gia như Pháp, Ý, Mỹ… và được các doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng Việt Nam yêu thích lựa chọn cho hành trình Chuyển đổi xanh (Go Green), An Phát Holdings đã sớm nhìn thấy tiềm năng to lớn của thị trường này. Vì thế, tập đoàn này đã đặt thêm một bước đi đầy tham vọng khi tiến sâu vào mảng nguyên liệu sinh học.

Với 2 trung tâm R&D tại Hàn Quốc và Việt Nam, tập đoàn này chú trọng triển khai những hoạt động nghiên cứu & phát triển chuyên sâu – trở thành một trong số ít doanh nghiệp trên thế giới nắm giữ công nghệ và sáng chế hàng đầu về sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn sau khi đầu tư vào một doanh nghiệp tại Hàn Quốc.

Dự kiến tập đoàn này sẽ xây dựng nhà máy sản xuất nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn tại Việt Nam, dự kiến khởi công đầu năm 2021 và đi vào vận hành cuối năm 2022.

“Tại An Phát Holdings, chúng tôi không ngừng nỗ lực phát triển nguyên liệu xanh vì một môi trường bền vững”, ông Cường nói.

Không chỉ sản xuất các sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco như túi nylon đựng thực phẩm, thìa dĩa nhựa phân hủy hoàn toàn… An Phát Holdings còn đầu tư sản xuất sản phẩm nhựa nội thất công nghệ cao AnPro (sàn nhựa, nhựa ốp tường, trần…). Các sản phẩm này có tiềm năng thay thế các vật liệu truyền thống khác như gỗ, gỗ công nghiệp… giảm khai thác rừng, bảo vệ môi trường.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới