Thứ Ba, 19/10/2021, 00:55
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Android chiếm 50% thị phần điện thoại thông minh toàn cầu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Android chiếm 50% thị phần điện thoại thông minh toàn cầu

Ngọc Tân

(TBKTSG Online) – Các điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android của Google chiếm 48% thị trường điện thoại thông minh trong quí 2-2011, đạt mức cao chưa từng có trước đây, theo báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Canalys.

Nền tảng Android đã có được những bước tiến lớn trong năm 2010, vượt qua Symbian của Nokia trong quí 4 -2010 để trở thành nền tảng hàng đầu cho điện thoại thông minh với 32,9% thị phần.

Các dòng điện thoại thông minh tiếp tục phát triển nhảy vọt trên toàn thế giới, tăng trưởng 73% một năm, đạt tổng cộng 107,7 triệu chiếc trong quí 2-2011. Trong số đó có đến 51,9 triệu chiếc chạy Android, nâng mức tăng trưởng của Android lên đến 379% một năm.

Báo cáo trích dẫn rằng thành công của các sản phẩm dựa trên nền tảng Android là nhờ các nhà cung cấp như Samsung, HTC, LG, Motorola, Sony Ericsson, ZTE và Huawei đóng vai trò như chất xúc tác cho sự phát triển vượt bậc của Android.

Nền tảng iOS của Apple cũng đã giành vị trí thứ hai của Symbian với 20,3 triệu chiếc iPhone được bán ra giúp Apple thu về 19% thị phần. Apple đã trở thành nhà cung cấp smartphone cá nhân số một thế giới, đánh bật Nokia khỏi vị trí đứng đầu lâu nay.

Dù đang phải đối mặt với sự suy giảm nhanh chóng ở nhiều thị trường và đang bị một đối thủ khác là Samsung đe dọa, Nokia vẫn giữ vững được vị trí cao ở những thị trường lớn như Brazil, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc.

(CNN)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới