Thứ Bảy, 29/01/2022, 13:28
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Anh hỗ trợ 10 triệu bảng cho đổi mới sáng tạo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Anh hỗ trợ 10 triệu bảng cho đổi mới sáng tạo

Thái Ngọc

Anh hỗ trợ 10 triệu bảng cho đổi mới sáng tạo
Ông Giles Lever, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam, bắt tay Bộ trưởng KH-CN Nguyễn Quân (bên phải) sau khi hai bên ký kết bản ghi nhờ. Ảnh: Bộ KH-CN

(TBKTSG Online) – Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH-CN) Việt Nam Nguyễn Quân và ông Giles Lever, Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam, đã ký bản ghi nhớ cấp Chính phủ về Chương trình Newton Việt Nam vào ngày hôm nay, 3-6, nhằm hỗ trợ Việt Nam thực hiện các hoạt động nghiên cứu, sáng tạo.

Theo bản ghi nhớ, Vương quốc Anh sẽ hỗ trợ tối đa 10 triệu bảng Anh cho chương trình hợp tác song phương toàn diện về nghiên cứu và đổi mới sáng tạo đến năm 2019.

Đây là chương trình tài trợ cho các nhà khoa học, nghiên cứu viên, cán bộ quản lý khoa học và doanh nghiệp sáng tạo của cả Việt Nam và Vương quốc Anh.

Newton Việt Nam sẽ tập trung vào các hợp phần nâng cao năng lực và các chương trình học bổng nghiên cứu; các dự án hợp tác nghiên cứu về những thách thức phát triển; và hợp tác phát triển các kết quả nghiên cứu thành những ứng dụng thực tế.

Chương trình sẽ ưu tiên hỗ trợ các lĩnh vực y tế và khoa học sự sống, nông nghiệp; môi trường và an ninh năng lượng; các thành phố trong tương lai; kỹ thuật số, đổi mới và sáng tạo.

Hội đồng Anh, Hội đồng Nghiên cứu Vương quốc Anh, các Viện Hàn lâm và tổ chức Innovate UK, các đơn vị thuộc Bộ KH-CN Việt Nam như Vụ Hợp tác Quốc tế, Quỹ Phát triển KH-CN Quốc gia, Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp KH-CN; và Cục Đào tạo với nước ngoài thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ cùng phối hợp thực hiện chương trình này.

Bộ KH-CN Việt Nam và Đại sứ quán Anh tại Hà Nội đóng vai trò điều phối Chương trình Newton Việt Nam.

Chương trình Newton là một sáng kiến của Chính phủ Vương quốc Anh để tăng cường phát triển kinh tế-xã hội của 15 nước đối tác trong đó có Việt Nam. Tổng cam kết của Chính phủ Anh cho chương trình là 375 triệu bảng Anh trong 5 năm từ 2014 đến 2019.

Mời xem thêm

Anh Quốc hỗ trợ sửa 16 luật kinh tế

Mở trung tâm kết nối thông tin giữa DN Anh-Việt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới