Thứ Sáu, 20/05/2022, 14:04
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Anh: lập kế hoạch ứng phó việc BP đóng cửa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Anh: lập kế hoạch ứng phó việc BP đóng cửa

Phúc Minh

Anh soạn thảo kế hoạch ứng phó với việc BP đóng cửa. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Chính phủ Anh đang soạn thảo kế hoạch khẩn cấp ứng phó với việc công ty BP phải đóng cửa trước tình trạng khó khăn hiện nay của công ty này.

Báo The Times (Anh) ngày 6-7 cho biết các quan chức Bộ Thương mại và Bộ Tài chính của Anh đang thảo luận về tương lai của BP. Tuy nhiên, Bộ Tài chính Anh từ chối bình luận về việc này.

BP đã chi hơn 3 tỉ đô la Mỹ xử lý dầu tràn

Công ty BP ngày 6-7 cho biết đến nay, tổng chi phí xử lý dầu tràn tại vịnh Mexico đã lên đến 3,12 tỉ đô la Mỹ. Công ty đã nhận được 95.000 đơn khiếu nại và đã bồi thường hơn 47.000 trường hợp, trị giá gần 147 triệu đô la Mỹ.

Theo ước tính, chi phí làm sạch dầu loang của BP có thể lên đến 60 tỉ đô la Mỹ. Kể từ tháng 4-2010 khi xảy ra vụ nổ giàn khoan, giá trị thị trường của BP đã giảm hơn 50%.

BP bán cổ phần đối phó áp lực tài chính khổng lồ

Có thông tin cho biết, BP đang tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược có ý định mua cổ phần của công ty này để đối phó với áp lực tài chính xử lý dầu tràn khổng lồ.

Tờ Sunday Times (Anh) cho biết BP có ý định bán 5%-10% cổ phần để đổi lấy 6 tỉ bảng Anh (hơn 9,08 tỉ đô la Mỹ). Các tổ chức tài chính Trung Đông cũng có ý định đầu tư vào BP.

Báo Guardian (Anh) tiết lộ BP đang đàm phán với quỹ đầu tư Kuwait để bán 1,75% cổ phần, theo đó quỹ đầu tư Kuwait sẽ nắm giữ đến 10% cổ phần của BP. Ngoài ra, các hãng Exxon Mobil, Total và Royal Dutch Shell cũng có thể là nhà đầu tư tiềm năng của BP.

(theo Zaobao, Reuters, VOA)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới