Thứ Ba, 26/09/2023, 07:41
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Anpha Capital xuất hiện tại thị trường Frankfurt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Anpha Capital xuất hiện tại thị trường Frankfurt

(TBKTSG Online) – Công ty quản lý quỹ Anpha Capital cuối tuần qua thông báo hai quỹ đầu tư Vietnam Equity Holding (VEH) và Vietnam Property Holding (VPH) vừa được niêm yết trên thị trường chứng khoán Frankfurt tại Đức.

Số vốn mỗi quỹ là 80 triệu đôla Mỹ và dự kiến sẽ được nâng lên 100 triệu đô la vào cuối năm nay.

Quỹ VEH là quỹ đầu tư chứng khoán, tập trung vào các công ty nhà nước đang trong quá trình cổ phần hóa, các công ty được giao dịch trên thị trường chính thức cũng như trên thị trường OTC.

Đối với cổ phần hóa, VEH sẽ tìm và đầu tư vào một số doanh nghiệp nhà nước tốt, có khả năng được niêm yết trong vòng 24 tháng sau ngày được quỹ đầu tư vào. Trong các công ty tư nhân, quỹ sẽ tập trung vào các công ty hoạt động ở các lĩnh vức mới, chuyên biệt, và sẽ có những hỗ trợ cần thiết để làm tăng thêm giá trị công ty. Về thị trường niêm yết và thị trường OTC, VEH hướng đến đầu tư chiến lược vào các công ty có tiềm năng nâng cao thị giá.

Quỹ VPH là quỹ đầu tư bất động sản sẽ đầu tư gián tiếp thông qua các công ty bất động sản cũng như đầu tư trực tiếp vào các công trình khu dân cư và trung tâm thương mại.

Hai quỹ trên huy động vốn từ nước ngoài như Malaysia, Đức, Thụy Sĩ… Anpha Capital cũng đang có kế hoạch huy động thêm hai quỹ từ các tổ chức trong nước, một quỹ đầu tư chứng khoán và một quỹ đầu tư bất động sản.

THỦY TRIỀU

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới