Thứ Năm, 2/02/2023, 05:36
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


ANZ dành 160 triệu đô la Mỹ cho doanh nghiệp xuất khẩu vay

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

ANZ dành 160 triệu đô la Mỹ cho doanh nghiệp xuất khẩu vay

Hồng Phúc

ANZ dành 160 triệu đô la Mỹ cho doanh nghiệp xuất khẩu vay
Các doanh nghiệp xuất khẩu vẫn đang lo ngại thiếu hụt nguồn tín dụng ngoại tệ từ nay đến cuối năm. Ảnh: Trường Nam

(TBKTSG Online) – Ngân hàng ANZ tại Việt Nam vừa phát đi thông báo sẽ dành khoản tín dụng giá trị 3.200 tỉ đồng (tương đương 160 triệu đô la Mỹ) cho các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam trong vòng 12 tháng tới.

Đại diện của ANZ cho biết, đây là khoản tín dụng với mức lãi suất cạnh tranh dựa theo tiêu chí thẩm định cho vay thông thường và sẽ giúp cho các nhà xuất khẩu bổ sung thêm nguồn vốn lưu động cũng như khoản tài trợ thương mại để mở rộng kinh doanh cũng như đầu tư của các doanh nghiệp này.

Với các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam, các khoản tín dụng chủ yếu sẽ là tín dụng ngoại tệ bằng đô la Mỹ, lãi suất sẽ dao động từ 5% đến 6%/năm, tùy theo từng khách hàng cụ thể.

* Ngày 27-9, Ngân hàng TMCP Quốc Tế (VIB) cũng thông báo dành 5.000 tỉ đồng cho các doanh nghiêp xuất khẩu những mặt hàng chủ lực và doanh nghiệp sản xuất lương thực, thực phẩm thiết yếu trong nước vay với lãi suất ưu đãi chỉ từ 17,5%/năm.

VIB cho biết họ sẽ dành 3.000 tỉ đồng cho doanh nghiệp xuất khẩu ngành gạo, thủy sản, dệt may, cà phê để kịp thời cung ứng nguồn vốn trong vụ mùa thu đông, đồng thời dành 2.000 tỉ đồng cho vay doanh nghiệp sản xuất lương thực, thực phẩm trong nước để chuẩn bị cho tết Dương lịch, tết Nguyên đán.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới