Thứ Năm, 28/09/2023, 21:24
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Áo khoác của Micheal Jackson trị giá 1,8 triệu đô la Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Áo khoác của Micheal Jackson trị giá 1,8 triệu đô la Mỹ

Thu Hà

Chiếc áo khoác jacket này đã được bán với giá 1,8 triệu đô la Mỹ vào cuối tuần qua – ảnh tư liệu.

(TBKTSG Online) – Áo khoác jacket mà Michael Jackson đã mặc trong video ca nhạc “Thriller” đã được đấu giá trực tuyến vào cuối tuần qua, một ngày sau lễ kỷ niệm hai năm ngày mất của ông, tại Beverly Hills (Mỹ) với giá lên tới 1,8 triệu đô la Mỹ.

>>> Đấu giá áo khoác Micheal Jackson mặc trong “Thriller”

Chiếc áo jacket màu đỏ-đen này được nhà đấu giá Julien định giá ước tính ban đầu khoảng chừng từ 200.000-400.000 đô la Mỹ, nay đã ghi kỷ lục với con số 1,8 triệu đô la.

Đại diện nhà đấu giá Julien cho biết, người thắng cuộc đấu giá là Milton Verret ở Austin (Texas, Mỹ), ông ta dự định sẽ đem chiếc áo này ra trưng bày ở bệnh viện nhi Dell Children’s Hospital ở Austin với hy vọng sẽ quyền góp được tiền gây quỹ từ thiện dành cho các bệnh viện nhi trên thế giới thông qua tinh thần của Jackson.

Ngoài chiếc áo này, Milton Verret còn sở hữu một chiếc áo jacket khác cũng của Micheal Jackson và vài cây đàn ghi ta có chữ ký của các thành viên nhóm U2.

Chiếc áo đã được Micheal Jackson tặng cho hai nhà thiết kế trang phục lâu năm của mình là Dennis Tompkins và Michael Bush, với lời đề tặng: “To Bush and Dennis, All My Love, Michael Jackson” kèm chữ ký “Love Michael Jackson“.

Theo nhà đấu giá Julian, chiếc áo jacket này là một trong hai chiếc (thuộc quyền sở hữu của Micheal Jackson) mà ông vua nhạc Pop đã mặc trong suốt quá trình quay video “Thriller”. Chiếc còn lại hiện đang được trưng bày trong bảo tàng danh vọng Rock & Roll ở Cleveland (Ohio, Mỹ).

Các phục trang khác của Jackson cùng những bức ảnh có chữ ký của ông cũng được đem ra bán đấu giá trong lần đấu giá này. Trong số đó, giải thưởng Biên đạo xuất sắc nhất MTV Video Music Award trao cho video “Thriller” được bán với giá 50.000 đô la Mỹ.

Một phần lợi nhuận thu về từ đấu giá chiếc áo jacket sẽ được trao tặng cho khu bảo tồn Shambala, nơi nhận nuôi hai chú hổ Bengal của Jackson là Thriller và Sabu từ năm 2006.

The Hollywood Reporter & Los Angeles Times

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới