Chủ Nhật, 5/12/2021, 08:44
21 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Áp lực bán mạnh khiến VN-Index mất điểm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Áp lực bán mạnh khiến VN-Index mất điểm

Trà My

Áp lực bán mạnh khiến VN-Index mất điểm
Cả hai chỉ số VN-Index, HNX-Index đều giảm điểm phiên đầu tuần 7-11. Ảnh: TL.

(TBKTSG – Online) – Trước áp lực bán mạnh, chỉ số VN-Index liên tục giằng co trong phiên giao dịch chứng khoán sáng nay (7-11) nhưng rồi cũng mất điểm dù các mã chủ chốt vẫn tăng.

Với 151 mã giảm, 71 mã tăng, 66 mã đứng giá, kết thúc phiên giao dịch sáng nay, chỉ số VN-Index đã giảm nhẹ 0,05 điểm, xuống mức 410,52 điểm. Toàn sàn có 34,39 triệu cổ phiếu được giao dịch, đạt giá trị 547,18 tỉ đồng.

Các mã chủ chốt MSN, VIC, VPL, VNM dù tăng giá nhưng vẫn không đủ lực nâng đỡ VI-Index trước áp lực bán quá mạnh. Bên bán muốn thoát khỏi thị trường khiến áp lực bán tăng cao trong khi đó bên mua vẫn hết sức dè dặt, thận trọng. Do vậy, thị trường lệch hẳn về phía người bán.

Đáng lưu ý, mã cổ phiếu STB sáng nay tăng giá mạnh và nằm trong top các mã cổ phiêu được giao dịch nhiều nhất, với hơn 1,2 triệu cổ phiếu được giao dịch sau thông tin mua 100 triệu cổ phiếu quỹ được chính thức công bố.

Nhóm cổ phiếu bất động sản như ITA, HAG, HDC, HQC, SJS…sáng nay lại giảm mạnh trước thông tin Ngân hàng Nhà nước (NHNN) yêu cầu các tổ chức tín dụng báo cáo tình hình cho vay đối với bất động sản chậm nhất trước ngày 9-11. Đây được xem là bước đi trong việc kiểm soát dư nợ phi sản xuất giảm từ 22% xuống 16% vào cuối năm, theo chỉ thị 01/CT-NHNN của NHNN.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index mất 0,95 điểm, còn 65,02 điểm. Có 27,47 triệu cổ phiếu được giao dịch, đạt giá trị 278,68 tỉ đồng.

Theo Công ty chứng khoán Rồng Viêt, các thông tin vĩ mô vẫn xoay quanh sự biến động của lãi suất liên ngân hàng, tỷ giá và giá vàng. Sự biến động của các yếu tố này hiện tại vẫn chưa mang lại luồng gió mới cho thị trường chứng khoán. Dòng tiền nhìn chung vẫn là của các nhóm nhỏ nhà đầu tư, và khối nhà đầu tư nước ngoài tuy có mua ròng nhưng giá trị giảm thấp, động lực thật sự vẫn chưa trở lại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới