Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Áp thấp nhiệt đới tiến gần Biển Đông, gây mưa từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, áp thấp nhiệt đới do bão Jelawat suy yếu hình thành đang tiến gần Biển Đông. Từ chiều 19-12, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, lượng mưa phổ biến từ 15-30 mm, có nơi trên 60 mm.

Từ chiều 19-12, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, lượng mưa phổ biến từ 15-30 mm, có nơi trên 60 mm. Ảnh minh họa: Xuân Vinh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hồi 13 giờ hôm nay (19-12), vị trí tâm áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía tây khu vực miền Nam Philippines. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới là cấp 6, tương đương 39-49 km/h, giật cấp 8, di chuyển theo hướng Tây với tốc độ khoảng 25 km/h.

Dự báo đến 13 giờ ngày mai (20-12), áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 25 km/h, vị trí nằm trên vùng biển phía đông nam Biển Đông và suy yếu dần.

Theo TTXVN, tàu thuyền hoạt động trên khu vực Biển Đông và vùng biển ngoài khơi miền Trung và Nam Trung bộ sẽ bị ảnh hưởng do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.

Trên đất liền, từ chiều 19-12, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, lượng mưa phổ biến từ 15-30 mm, có nơi trên 60 mm. Ngày 20-12, khu vực từ Quảng Bình đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa. Trong đó, từ Quảng Trị đến Thừa Thiên Huế có nơi mưa to và dông. Độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét là cấp 1.

Thông tin liên quan đến không khí lạnh, TTXVN cho biết, khoảng từ ngày 21 đến 22-12, miền Bắc sẽ có tiếp một đợt không khí lạnh khác tràn xuống, và kéo dài qua dịp Noel. Nhiệt độ vùng núi cao những ngày tới có khả năng xuống dưới 3 độ C, có lúc hạ xuống dưới 0 độ C, nguy cơ xảy ra tình trạng băng giá.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới