Thứ Bảy, 25/03/2023, 08:30
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Apple bắt đầu bán iPad ra bên ngoài nước Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Apple bắt đầu bán iPad ra bên ngoài nước Mỹ

Phúc Minh

Khách hàng xếp hàng chờ mua iPad tại London (Anh) ngày 28-5. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Apple bắt đầu bán iPad ra bên ngoài nước Mỹ vào ngày 28-5. Bên ngoài các cửa hàng của Apple tại châu Á và châu Âu, người tiêu dùng xếp hàng dài với hy vọng có thể mua được máy tính iPad thời thượng.

Kể từ khi tung ra thị trường Mỹ vào tháng trước, Apple đã bán trên 1 triệu chiếc iPad, cung không đủ cầu, buộc họ phải dời ngày tung iPad ra bán tại các nước khác.

Thực chất, iPad là phiên bản lớn hơn của iPhone, giúp người sử dụng gửi email, xem phim hoặc chơi các trò điện tử. Nó cũng là đối thủ đáng ngại của các tờ báo và tạp chí vì có sẵn bộ đọc điện tử.

Từ London (Anh) đến Tokyo (Nhật Bản), đâu đâu cũng có đoàn người xếp hàng dài trước các cửa hàng của Apple. Tại một cửa hàng ở trung tâm thành phố London, đám đông reo hò khi đến giờ mở cửa.

Tại Rome (Ý), khách xếp hàng được mời uống cà phê miễn phí. Một khách hàng cho biết: “Tôi muốn tìm một chiếc máy tính có thể làm được tất cả mọi chuyện, ví dụ như đọc sách, thay thế laptop khi ra nước ngoài.”

Tại Hongkong (Trung Quốc), nhiều người đứng chờ trước cửa hàng Apple từ 3 giờ sáng.

Dù tình hình kinh tế không khởi sắc, nhiều người vẫn sẵn sàng bỏ từ 600 – 1.000 đô la Mỹ để tận hưởng “văn hóa Apple”. Một số cửa hàng tại châu Âu thông báo bán sạch iPad trong vòng chưa đầy 3 giờ.

(theo VOA, WSJ)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới