Thứ Sáu, 3/12/2021, 01:42
23 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Apple bổ nhiệm Chủ tịch hội đồng quản trị mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Apple bổ nhiệm Chủ tịch hội đồng quản trị mới

Trúc Như

Apple bổ nhiệm Chủ tịch hội đồng quản trị mới
Ông Arthur Levinson tham gia vào hội đồng quản trị Apple từ năm 2000. Ảnh: Getty

(TBKTSG Online) – Hãng công nghệ nổi tiếng thế giới Apple ngày 15-11 bổ nhiệm ông Arthur Levinson làm Chủ tịch hội đồng quản trị. Vị trí này đã bỏ trống kể từ khi nhà đồng sáng lập Apple, ông Steve Jobs, qua đời hồi đầu tháng 10-2011.

Ông Levinson tham gia vào hội đồng quản trị Apple năm 2000 và trở thành Giám đốc điều hành từ năm 2005. Ông từng là Chủ tịch hội đồng quản trị Genetech. Phát biểu trong một tuyên bố, ông nói: "Apple luôn tập trung vào đổi mới và tôi rất tự hào khi là một phần của Apple".

Cổ phiếu Apple đã tăng 2,5%, tương đương 388,83 đô la Mỹ/cổ phiếu, sau khi tin tức về Chủ tịch mới của Apple được tiết lộ. Việc bổ nhiệm Chủ tịch mới nhận được nhiều sự quan tâm theo dõi trong bối cảnh lo ngại về phong cách quản lý của công ty trong thời kỳ hậu Jobs. Đã có suy đoán rằng nếu không có ông Jobs giữ vị trí lãnh đạo, hội đồng quản trị của Apple có thể sẽ phải đóng vai trò lớn hơn để điều hành hoạt động của hãng này.

Ông Tim Cook – Giám đốc điều hành của Apple – ca ngợi những đóng góp của ông Levinson cho công ty, ông nói: "Tầm nhìn sâu sắc và kỹ năng lãnh đạo của ông Levinson là vô cùng quý giá".

Cũng trong ngày 15-11, Apple đã bổ nhiệm ông Robert Iger – Giám đốc điều hành hãng Disney – giữ vị trí giám đốc trong ban điều hành của Apple.

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới