Thứ Tư, 1/02/2023, 03:48
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Apple sản xuất máy tính bảng nhỏ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Apple sản xuất máy tính bảng nhỏ

Phúc Minh

Apple sản xuất máy tính bảng nhỏ
Apple sẽ sản xuất hàng loạt máy tính bảng kích thước nhỏ. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Các nhà cung cấp linh kiện tại châu Á của công ty Apple đang chuẩn bị sản xuất hàng loạt máy tính bảng kích thước nhỏ trong tháng 9-2012.

Hai nguồn tin cho biết màn hình máy tính bảng mới có thể nhỏ hơn 8 inch, iPad ra mắt trong tháng 3-2012 có kích thước màn hình đến 9,7 inch. Từ năm 2010, khi Apple tung ra iPad đầu tiên, kích thước màn hình của sản phẩm này không được thay đổi cho đến nay.

Tháng 2-2012, tờ The Wall Street Journal đã cho biết Apple đang thử sản xuất máy tính bảng kích thước nhỏ. Tuy nhiên lúc đó, các nguồn tin cho biết Apple vẫn chưa quyết định liệu có nên tiếp tục phát triển thiết bị này hay không.

Một số nguồn tin giấu tên, là quản lý tại các nhà cung cấp linh kiện cho công ty Apple, tiết lộ Apple đã thông báo cho nhà cung cấp chuẩn bị sản xuất hàng loạt máy tính bảng kích thước nhỏ. Một trong các nguồn tin cho biết Apple đang làm việc với công ty LG Display Co. (của Hàn Quốc) và AU Optronics Co. (của Đài Loan) để hợp tác sản xuất màn hình.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của công ty Apple tại California (Mỹ) không trả lời các câu hỏi của phóng viên.

Các nhà phân tích cho biết sự ra mắt của máy tính bảng kích thước nhỏ sẽ giúp công ty Apple duy trì vị trí thống lĩnh trong thị trường máy tính bảng đang cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Cơ quan nghiên cứu thị trường HIS iSuppli cho biết năm 2011, máy tính bảng iPad của Apple chiếm đến 62% thị phần máy tính bảng của thế giới. Theo đà thị trường máy tính bảng tiếp tục mở rộng, người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn về kích thước, thông số kỹ thuật và giá cả. IHS iSuppli dự đoán năm nay, lượng bán hàng toàn cầu của máy tính bảng sẽ tăng 85%, đạt 126,6 triệu đơn vị.

(theo WSJ)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới